รวบแล้ว “บอย คลองท่อม” นักโทษเรือนจำตรัง หลบหนีออกจาก รพ.ตรัง กว่า 6 วัน ระหว่างรักษาตัววัณโรค เปิดเส้นทางหลบหนี ตรัง-กระบี่ อาศัยคนรู้จักช่วยเหลือ ก่อนมาซ่อนตัวบ้านเพื่อนอดีตนักโทษเพิ่งค้นคุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 พ.ย.2564 ร.ต.อ.ศิวกรณ์ แป้นไทย รอง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง พร้อมตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตรัง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ห้วยยอด และเจ้าหน้าที่เรือนจําจังหวัดตรัง กว่า 10 นาย เข้าปิดล้อมจับกุม นช.นภดล หรือ “บอย คลองท่อม” อายุ 34 ปี หลบหนีจากรพ.ตรัง ขณะมารักษาตัวโรควัณโรค ช่วง 5 โมงเย็นวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังสืบทราบมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพัก หมู่ 7 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง

นช.หนีคุก

สำหรับการไล่ล่าจับ นช.นภดล ครั้งนี้ กำลังตำรวจและราชทัณฑ์ แกะรอยจากกล้องวงจรปิดทั้ง จ.ตรัง และ จ.กระบี่ ซึ่งคาดว่าเป็นเส้นทางที่ใช้หลบหนี ต่อมาตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาทแจ้งประชาสัมพันธ์ลงสื่อโซเชี่ยลช่วยแจ้งเบาะแสจับกุม ปรากฎว่าไม่นานมีผู้แจ้งเบาะแสแหล่งหลบซ่อนตัวของนักโทษชายรายนี้จนสามารถจับกุมไว้ได้ในที่สุด จากนั้นนำตัวกลับเรือนจำ จ.ตรัง สอบไทม์ไลน์เส้นทางการหลบหนี

พบว่าหลังหนีจากรพ.ตรัง ได้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านอาศัยรถไปบ้านของช่างหนู คนรู้จักในพื้นที่ ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยทำทีว่าปวดขาและมีแผลบริเวณขาก่อนทำท่านั่งเดินให้เหมือนผู้หญิงเพื่อปิดบังโซ่ตรวนที่ผูกติดอยู่

รพ.ตรัง

เมื่อไปถึงได้ให้ช่างหนูตัดโซ่ตรวจให้แล้วขึ้นรถทัวร์ไปบ้านภรรยา อ.ทรายขาว จ.กระบี่ แต่ปรากฏว่าภรรยาไม่อยู่จึงให้เพื่อนมาส่งขออาศัยนอนอยู่ที่ร้านคาราโอเกะหน้าการประปาส่วนภูมิภาค อ.คลองท่อม ก่อนเดินทางกลับมาหาเพื่อนอดีตนักโทษที่เคยอยู่ในเรือนจำด้วยกันและเพิ่งพ้นโทษออกมาเข้ามาหลบซ่อนอยู่ในบ้านของอดีตนักโทษอีกคนก่อนถูกจับในที่สุด ซึ่งนช.นภดล เหลือระยะเวลาอีก 1 ปีก็จะพ้นโทษ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน