สั่งสอบ จ.ม.ตร.ชั้นผู้น้อย แฉผกก.ที่พังงา อมเงินโควิด 7 วันต้องทราบผล

1 ธ.ค. 2564 - 15:43 น.

จเรตำรวจเด้ง สั่งสอบ จ.ม.ตร.ชั้นผู้น้อยแฉผกก.โรงพักในจ.พังงา ทุจริตเงินโควิด ร่วมกับลูกน้อง ชี้เป็นเรื่องรับไม่ได้ ผิดจริงไม่เอาไว้ ให้เวลา 7 ต้องรู้เรื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ธ.ค.2564 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าตนได้สั่งการให้พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 ด้วยวาจาให้ไปตรวจสอบกรณีเพจดังเผยแพร่จดหมายตำรวจชั้นผู้น้อยแฉผกก.สภ.แห่งหนึ่งในจ.พังงาและลูกน้องทุจริตเงินโควิด-19 แล้ว โดยให้รายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน

ทั้งนี้พล.ต.อ.วิสนุได้ย้ำให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการให้ถูกต้องตามระเบียบโดยเคร่งครัด เบื้องต้นได้แจ้งทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.แล้ว โดยทางผบ.ตร.ย้ำว่า หากเรื่องนี้มีมูลให้เร่งลงโทษทันที เพราะเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ เนื่องจากกระทบกับตำรวจชั้นประทวนที่ตั้งใจทำงาน

“ขอสังคมไม่ต้องห่วง จะเร่งดำเนินการอย่างจริงจัง ถ้าพบว่ามีความผิดจริง ไม่เอาไว้อย่างแน่นอน เรื่องนี้เป็นสิ่งที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง”

สำหรับเอกสารร้องเรียนดังกล่าวนำเรียน ผบ.ตร. จเรตำรวจแห่งชาติ ผบช.ภ.8และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีการบรรยายพฤติกรรมการทุจริตเงินโควิด-19 มีการเบิกเงินซ้ำซ้อนเข้าข่ายการทุจริตกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างยิ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งสอบ จ.ม.ตร.ชั้นผู้น้อย แฉผกก.ที่พังงา อมเงินโควิด 7 วันต้องทราบผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง