ร้องตำรวจไซเบอร์ หลอกขาย มู่ลี่ทิพย์ ไม่ได้ของ เหยื่อกว่า100ราย เสียหายหลายล้าน
เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2564 ที่ศูนย์บริการประชาชน บช.สอท. ชั้น 3 (สอท.) เมืองทองธานี นายดำรงค์ บุญประครอง ทนายความ พร้อมตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย ที่ตกเป็นเหยื่อซื้อม่านมู่ลี่ไม้ไผ่ทิพย์ เข้าแจ้งร้องทุกข์ ให้ช่วยติดตามดำเนินคดีพ่อค้าที่หลอกขายม่านมูลี่ไม้ไผ่ มีผู้เสียหายกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท
ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า พ่อค้ารายนี้เปิดเพจเฟซบุ๊กขายม่านมูลี่ไม้ไผ่ถึง 3 เพจ คือ “โรงงานม่านมูลี่ไม้ไผ่เชียงใหม่ , มานมู่ลี่ไม้ไผ่สารภี และ ม่านมู่ลี่กันแดดกันฝน” มีคนติดตามจำนวนมากดูน่าเชื่อถือจึงสั่งซื้อไป
ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่ต้องการจะนำไปตกแต่งบ้าน รีสอร์ท และร้านอาหาร แต่ปรากฏว่าไม่ส่งสินค้าตามที่ตกลง มีผู้เสียหายบางรายได้แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉัอโกง อยู่ระหว่างชั้นพิจารณาของศาล
แต่ก็มีผู้เสียหายจำนวนมากที่คดีไม่มีความคืบหน้าหลังจากที่แจ้งความกับตำรวจท้องที่ไป จึงมาร้องทุกข์กับตำรวจไซเบอร์ เนื่องจากคนร้ายรายนี้ก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2561 จึงทำให้มีผู้เสียหายถูกหลอกลวงอย่างต่อเนื่อง
จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างจริงจังกับผู้ก่อเหตุรายนี้ เช่น ปิดเพจที่ใช้เป็นช่องทางในการหลอกลวง เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุหลอกลวงกับผู้เสียหายรายอื่นอีก