น้องเมีย สุดทน พี่เขย “ว่าที่ อบต.” พาพวกเดินผ่านที่นาหน้าบ้าน ไม่ขออนุญาต คว้าลูกซองยิงเสียชีวิต เผย คับแค้นใจ เหมือถูกมองข้ามหัว
วันที่ 8 ธ.ค.2564 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หนองแค ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันบริเวณลานดินติดกับถนนลูกรังหน้าบ้านหลังหนึ่ง ต.ห้วยขมิ้น อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และชุดสืบสวน สภ.หนองแค
ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี อดีตประธานสภาอบต.ห้วยขมิ้น อีกทั้งเพิ่งได้รับคะแนนเสียงการเลือกตั้งสมาชิกสภาอบต.ห้วยขมิ้น ซึ่งอยู่ระหว่างประกาศรายชื่อจาก กกต.สระบุรี สภาพศพถูกกระสุนปืนลูกซอง บริเวณหน้าอกเป็นรูพรุน นอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้นข้างรถทางการเกษตร ห่างกัน 3 เมตรพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตก อยู่ 1 ปลอก จึงกั้นพื้นที่ไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายคะนอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นน้องชายภรรยาของผู้ตาย รอมอบตัว พร้อมเปิดเผยว่า ตนคับแค้นใจที่ผู้ตายพาพวกที่ทำนาด้วยกันเดินผ่านถนน ซึ่งตนเสียค่าเช่าทำนาไว้ 30 ไร่ โดยไม่ขออนุญาตตน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนมีความบาดหมางขัดแย้งกันเรื่องที่ผู้ตายผ่านที่นาดังกล่าว ซึ่งเป็น ถนนลูกรังหน้าบ้านตน อีกทั้งเป็นเขตที่นาแต่ผู้ตายไม่เกรงใจขนย้ายอุปกรณ์เครื่องมือทางการเกษตร ผ่านหน้าตนหลายครั้งโดยไม่ขออนุญาตแม้แต่ครั้งเดียว ทำให้เกิดความบาดหมางใจกันมาตลอด
“กระทั่ง ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทำพฤติกรรมเช่นเดิม แต่ผมก็ไม่โกรธแค้นเท่ากับ ที่พาพวกที่ทำนาด้วยกันเข้าออกผ่านพื้นที่นาผม เหมือนว่ามองข้ามหัวผม ทำให้โกรธจึงเดินไปต่อว่าผู้ตาย และเกิดด่าทอ ทะเลาะกันรุนแรง ผมจึงวิ่งไปหยิบปืนลูกซองยาวที่บ้านมายิงผู้ตายไป 1 นัด ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะแค่ ยิงขู่ แค่ให้เฉียด ๆ ตัวผู้ตาย แต่ปืนเกิดสะบัด ทำให้กระสุนปืนเข้าบริเวณหน้าอกผู้ตายเสียชีวิต” นายคะนอง กล่าว
ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายคะนองไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อเตรียมดำเนินคดีในข้อหา ใช้ อาวุธปืนฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนปืนลูกซองยาวที่ก่อเหตุ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า มีทะเบียนหรือไม่ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่พบว่า เป็นปืนที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถออกใบทะเบียนปืนให้ได้ก็จะเพิ่มข้อหา ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป



