ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ จับกุม 2 ผู้ต้องหา ร่วมกันวิ่งราวกระเป๋า ของคนขายลอตเตอรี่ หลังก่อเหตุสำนึกผิด ส่งเอกสารคืนเจ้าของ ก่อนโดนรวบภายหลัง

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2564 พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายอธิวัชร์ วงษ์เดือน อายุ 26 ปี และนายธนดล ทองเฉย อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ จับกุมได้ที่ห้องพักย่านพุทธมณฑล จ.นครปฐม พร้อมของกลางรถจยย. ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ สีแดง ทะเบียน 1กธ8716 กรุงเทพมหานคร และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ

พ.ต.อ.เมษนนท์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 64 นายวฬาดล พิพิธกุล อายุ 42 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ ว่าขณะนั่งขายลอตเตอรี่อยู่ ได้ถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นวิ่งราวกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงินสด 4,500 บาท พร้อมกุญแจรถยนต์ บัตรประชาชน และเอกสารต่าง ๆ เหตุเกิดที่ข้างศูนย์การค้าสลากไทย ถนนนนทบุรี 1 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

หลังรับแจ้งตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายคือนายอธิวัชร์ และนายธนดล จึงได้ขอหมายจับและติดตามจับกุมตัวได้ที่อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ก่อนนำตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวนนายอธิวัชร์ และนายธนดล ให้การยอมรับสารภาพว่า ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล ฟรีแลนซ์ ตามโรงงานอุตสาหกรรม ช่วง โควิด-19 ระบาดไม่มีงาน เงินเก็บที่มีอยู่นำมาใช้จ่ายประจำวันจนหมด จึงได้ชักชวนมาก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าพ่อค้าลอตเตอรี่ เพราะหวังว่าน่าจะมีเงินในกระเป๋าหลายแสน เพื่อหาเงินนำไปใช้หนี้ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เมื่อได้กระเป๋ามาพบว่ามีเงิน 4,500 บาท และบัตรประชาชน กุญแจรถยนต์ เอกสารต่าง ๆ ตนทั้งสองก็สำนึกผิดได้ส่งของคืนผู้เสียหาย พร้อมจ่าหน้าพัสดุชื่อตนและเบอร์โทรศัพท์ หวังให้ผู้เสียหายโทรกลับมา เพื่ออยากจะขอโทษที่ทำลงไปเพราะความจำเป็น จนมาถูกตำรวจจับกุมตัว

สำหรับพฤติกรรมของคนร้าย ได้มีการวางแผนมาอย่างดี โดยมีการเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าทั้งหมด3 ชุด ระหว่างหลบหนีเพื่อตบตาตำรวจ ยอมรับว่าเลียนแบบในหนัง หลังสอบสวนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน