จนมุม! หนุ่ม23 เปิดบัญชีแก๊งแชร์ลูกโซ่ Nas App เสียหายกว่าพันล้าน

28 ธ.ค. 2564 - 13:49 น.

บุกจับหนุ่มวัย 23 ปี เปิดบัญชีแก๊งแชร์ลูกโซ่ Nas App มูลค่าเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท อ้างรับจดทะเบียนบริษัท หลังมีชาวจีนให้ช่วยทำธุรกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการกรณีมีผู้เสียหายร้อง บก.ปอท. หลังถูกหลอกลวงให้ลงทุน Nas App ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันที่อ้างว่าเป็นตัวกลางเทรดหุ้น ทั้งทองคำ หรือ บิตคอยน์ ผู้เสียหายร้องเรียนเข้ามาจำนวน 4,282 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 590 ล้านบาท และเชื่อว่าหลังจากนี้อาจจะมีความเสียหายเพิ่มมากถึง 1,000 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : อึ้งหนุ่มวัย 23 จดทะเบียน Nas App ลวงลงทุน คาดเสียหายแตะพันล้าน

ล่าสุดวันที่ 28 ธ.ค.2564 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 และ พ.ต.อ.ณกฤช​ บุญศักดิ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.5 สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ สน.สมเด็จเจ้าพระยา และ สภ.พัทยา เข้าจับกุม นายภควัต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ จ.426/2564 ลงวันที่ 13 ธ.ค.2564 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดนประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยจับกุมได้ภายในซอยตรอกงูเห่า ซอยเจริญรัถ 4 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) และ บช.สอท. ถูกหลอกลวงให้ลงทุน Nas App ซึ่งเป็นแอพพลิเคชัน ที่อ้างว่าเป็นตัวกลางเทรดหุ้น ทั้งทองคำ หรือ บิตคอยน์ โดยณะนี้มีผู้เสียหายร้องเรียนเข้ามาประมาณ 4,282 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 1,000 ล้านบาท และเชื่อว่าหลังจากนี้อาจจะมีความเสียหายเพิ่ม

จากการตรวจสอบพบว่า บริษัทดังกล่าวมีการจดทะเบียนในชื่อของ นายภควัต ทั้งนี้ พบว่าการลงทุน Nas App มีผู้ถูกหลอกจำนวนมาก จึงร่วมกันทำการสืบสวนติดตามจับกุมนายภควัต หลังหลบหนีมาปรากฏตัวอยู่บริเวณภายในซอยตรอกงูเห่า ซอยเจริญรัถ 4 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

จากการสอบสวน นายภควัต ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังรู้จักกับชาวจีนระหว่างที่ไปดื่มสุราที่ร้านแห่งหนึ่งย่านพัทยา จ.ชลบุรี ชักชวนให้มาร่วมทำงานลักษณะดังกล่าว โดยทำหน้าที่เป็นคนจดทะเบียนบริษัท และได้ค่าจ้างดำเนินการธุรกรรมที่เกี่ยวข้องครั้งละ 2,000 บาท ทำมาได้ประมาณ 1 ปี

แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากเชื่อว่า นายภควัตน่าจะได้เงินร่วมกับกลุ่มชาวจีนที่ชักชวนให้มากระทำการลักษณะดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนขยายผลเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินและติดตามตัวผู้อยู่เบื้องหลังร่วมก่อเหตุกรณีดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตังส่ง สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จนมุม! หนุ่ม23 เปิดบัญชีแก๊งแชร์ลูกโซ่ Nas App เสียหายกว่าพันล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง