สังเวย 1 ชีวิต เด็กช่างไล่ยิงสนั่น วันสถาปนาโรงเรียน เด็กปั๊มหลบอยู่โดนลูกหลงสาหัส เผยคนตายชักปืนยิงก่อน แต่ถูกสวนฟุบลงกับพื้น​ ปืนพกกระเด็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. ร.ต.อ.พนมกร พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนช่างกลยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ปากซอยสะแกงาม 14 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. รุดตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน พบรอยเลือดหยดเป็นหย่อมๆส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่ามี 3 ราย มีผู้นำส่งรักษาตัว รพ.ใกล้เคียง ทราบชื่อ นายภูมิเมฆ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ หน้าอก 1 นัด ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างนำส่ง

​ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ นายคิม วิน อายุ 30 ปี สัญชาติพม่า​ เป็นเด็กปั๊ม ถูกกระสุนลูกหลงไม่ทราบขนาดเข้าที่ได้ราวนมซ้าย ทะลุสะบักหลังข้างซ้าย อาการสาหัส​ ถูกนำตัวส่งรพ.บางปะกอก 8 อีกราย ชื่อ นายพัชรพล ยังไม่ทราบนามสกุล ถูกยิงเข้าที่ท้อง ถูกนำตัวส่ง รพ.นครธน

สอบสวน นายทัศน์ไทย (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ช่างซ่อมรถประจำอู่ข้างปั๊ม​น้ำมัน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ มีนักเรียนอาชีวะ 2 ฝ่าย (ทราบภายหลังโรงเรียน วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร และวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน)​ ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงกันมาตามถนนสะแกงามฝั่งขาออกมุ่งหน้าถนนพระราม 2 จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เมื่อมีเสียงอาวุธปืนดังอีกหลายนัด

ชาวบ้านใกล้เคียงต่างวิ่งหลบลูกปืนกันจ้าละหวั่น​ ก่อนที่แต่ละฝ่ายจะอาศัยช่วงชุลมุนแยกย้ายกันหลบหนี​ ซึ่งในที่เกิดเหตุพบมีคนเจ็บถูกกระสุนปืนนอนได้รับบาดเจ็บอยู่บนพื้นถนน

ด้าน พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ และ กก.สส.บก.น.9 เร่งแกะรอย กล้องวงจรปิดหาที่มาที่ไปของเหตุไล่ยิงกัน ก่อนประสานให้พนักงานสอบสวน เดินทางไปตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต และสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อติดตามตัว มือปืน มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า วันที่​ 29​ ธ.ค.ของทุกปีจะเป็นวันสถาปนาวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน เชื่อว่าน่าจะเป็นชนวนเหตุ​ เนื่องจากจะมีนศ.ของสถาบันมารวมตัว​ ทางฝ่ายคู่อริจึงได้มาวนดูลาดเลาเพื่อก่อเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน​ กก.สส.บกน.9 และ​ ชุดสืบสวนสน.แสมดำ​ ได้ลงพื้นที่สอบพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า​ ก่อนเกิดเหตุกลุ่มของนายพัชรพล น.ศ.วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน​ ที่ได้รับบาดเจ็บ ประมาณ​ 10​ คน ยืนจับกลุ่มอยู่หน้าปั๊มที่เกิดเหตุ

ส่วนกลุ่มของนายภูมิเมฆ น.ศ.วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร​ ผู้เสียชีวิต ขี่รถจยย.มาด้วยกัน​ประมาณ​ 12-13​ คน ผ่านมาพบนายพัชรพลและพวกยืนจับกุ่มกันอยู่ จึงจอดรถก่อนจะลงไปหาเรื่องทะเลาะวิวาท โดยนายภูมิเมฆ เดินถือปืนเข้าไปยิงใส่ฝ่านนศ.คู่อริทันที กระสุนถูกนายพัชรพล ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นกลุ่มของนายพัชรพล​ ได้ชักอาวุธปืนยิงสวนใส่ถูกนายภูมิเมฆ จนร่างล้มฟุบลงกับพื้น​ ปืนพกกระเด็นหลุดมือ ทางรุ่นน้องที่มาด้วยจึงรีบวิ่งมาหยิบปืน แล้วลั่นไกยิงใส่คู่กรณี แต่กระสุนพลาดไปถูกเด็กปั๊มได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งชุดสืบสวนของกก.สส.บกน.​ 9​ และชุดสืบสวนสน.แสมดำ​ ที่ลงพื้นที่​เกิดเหตุ

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ร่วมก่อเหตุของทั้ง​ 2​ ฝ่ายแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มสามารถบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด​ เชื่อว่าน่าจะติดตามผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีได้ตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน