ตำรวจสภ.โคกชะงาย จ.พัทลุง เข้าตรวจสอบเหตุ หนุ่มวัย 29 ปี ถูกยิงดับในสวนยางพารา พบร่องรอยขณะวิ่งหนี ก่อนไปเสียชีวิตในคูน้ำ
เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2565 ร.ต.อ.พีระเชษฐ์ เสริมแก้ว รองสว.(สอบสวน)สภ.โคกชะงาย จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ในสวนยางพารา ม.1 ต.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง จึงไปรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมฝ่ายสืบสวนสภ.โคกชะงาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง
ที่เกิดเหตุพบรอยกระสุนปืนขนาด.38 มม. บริเวณต้นยางพารา 2 จุด และห่างออกไปตรงนาข้าวเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรอยเลือดตามทางไปสิ้นสุดที่คูน้ำ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำเข้าคนหาจนพบศพนายชัยยา ดำนุ่น อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย 2 นัด และแขนซ้ายอีก 3 แผล จนแขนหัก จากการตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้าอีกจำนวนหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนนางนิพา ดำนุน อายุ 53 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายออกไปกรีดยางพาราในช่วง 20.00 น. ของคืนวันที่ 1 มกราคม 65 แล้วหายไป จนกระทั่งเพื่อนบ้านพบแสงไฟตะเกียงลอยอยู่ในน้ำพร้อมกับรองเท้า กระทั่งรุ่งเช้าลูกชายยังไม่กลับ จึงชวนญาติออกไปตามหา พบร่องรอยเลือดหยดเป็นทางยาว และรอยกระสุนปืน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นจากการสอบสวน เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากขัดแย้งเรื่องยาเสพติด และความขัดเรื่องส่วนตัว แต่อย่างไรก็ตามทางตำรวจกำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
