ตำรวจใช้วงจรปิดจับไรเดอร์หนุ่ม ขี่จยย. ตัดสินใจพลาด วิ่งราวชาวต่างชาติ โดนเคาะห้อง ยื่นหมายจับ พบเพิ่งพ้นโทษคดีเดียวกัน เพียงปีกว่า เชื่อก่อเหตุมาหลายครั้ง
วันที่ 2 ม.ค.2565 ตำรวจสน.ทองหล่อจับกุมชาย อายุ 33 ปี หลังก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์ ที่กลางซอยสุขุมวิท 20 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ไล่วงจรปิดจนพบตัวผู้ต้องหา รับสารภาพว่าก่อเหตุด้วยอารมณ์เพียงชั่ววูบ
ทั้งนี้ผู้ต้องหาเผยว่าตนเองทำงานเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร วันเกิดเหตุขี่รถแล้วเห็นเหยื่อ จึงตัดสินใจกระชากกระเป๋าอีกฝ่าย ก่อนจะขี่รถกลับไปพักกลับแฟนสาว จนโดนตำรวจบุกเคาะห้อง ยื่นหมายจับคุมตัวได้สำเร็จ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำในความผิดลักษณะเดียวกันนี้ ได้เพียงปีกว่า คาดว่าน่าจะก่อเหตุแบบนี้มาก่อน จึงประสานผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่สน.ทองหล่อเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป