คอมมานโด รวบสาว เปิดบัญชีม้า รับแก๊งโรแมนซ์สแกมจ้างแค่500

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.2565 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการพ.ต.อ.เรืองรัตน์ หงษ์ทิพรัตน์ ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.ศราวุธ อยู่สบาย สว.กก.สายตรวจฯ เข้าจับกุม น.ส.อรอนงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 2/2565 ลง 5 ม.ค. 2565

ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ” ได้ที่บ้านใน ต.คลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อเดือนม.ค.2564 ที่ผ่านมา มีผู้เสียหาย เข้าแจ้งความที่สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าไปรู้จักกับชายชาวต่างชาติผ่านแอพพลิเคชันหาคู่ ระหว่างนั้นได้แชทพูดคุยกันผ่านแอพฯ จนเกิดความรัก ฝ่ายชายอ้างว่าจะมาขอแต่งงานด้วย โดยจะส่งของขวัญมูลค่าหลายล้านบาทมาให้ เพื่อยืนยันความจริงใจว่า จะมาแต่งงานด้วยแน่ๆ แต่มีข้อแม้อยู่ว่าจะต้องเสียภาษีที่สนามบิน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4 แสนบาท

ผู้เสียหายหลงเชื่อ พร้อมนำเงินเก็บก้อนสุดท้าย โอนเงินมาเข้าบัญชีธนาคารที่เป็นชื่อของผู้ต้องหา จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อชาวต่างชาติคนนี้ได้อีกเลย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบสวนและรวบรวมหลักฐาน ก่อนจะตามจับกุมน.ส.อรอนงค์ได้ดังกล่าว สอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า เมื่อช่วงเดือนธ.ค.2563 มีเพื่อนชื่อ นางป๊อบ มาว่าจ้างให้ตนไปเปิดบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกรุงศรี โดยให้ค่าจ้างในการเปิดแค่บัญชีละ 500 บาท ซึ่งตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เพื่อนจะนำบัญชีไปใช้ทำธุรกรรมอะไร จนกระทั่งมาถูกจับกุม จึงนำตัวส่งสภ.บางปะอิน ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน