ทนายตั้ม พาเหยื่อแจ้งจับ ปธ.สโมสรฟุตบอลดังกับภรรยา โกงลอตเตอรี่ สูญนับพันล้าน

14 ม.ค. 2565 - 16:06 น.

ทนายตั้ม พาเหยื่อแจ้งจับ ปธ.สโมสรฟุตบอลดังกับภรรยา โกงลอตเตอรี่ สูญนับพันล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขอนแก่น / ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด พาผู้เสียหาย 12 คน แจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีกับ ประธานสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่งในภาคอีสานและภรรยาโกงลอตเตอรี่ เฉพาะผู้เสียหายกลุ่มเดียวสูญ 12 ล้านบาท รวมกลุ่มไลน์มีผู้เสียหาย 300 คน สูญนับพันล้าน โดยเสียหายต่ำสุดหลักแสน สูงสุดคนเดียว 40 ล้านบาท ขณะที่ผู้เสียหายที่ กทม. ก็เตรียมแจ้งความเพิ่มเช่นเดียวกัน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขามูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น หลังถูกเจ้าของสโมสรฟุตบอลชื่อดังในจังหวัดภาคอีสานและภรรยา หลอกชักชวนลงทุนซื้อลอตเตอรี่แต่ไม่มีส่งให้

วันนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ 12 คน รวมมูลค่าความเสียหาย 12 ล้านบาท หนึ่งในผู้เสียหายเผยว่าเคยมาแจ้งความจับ ประธานสโมสรฟุตบอลรายนี้แล้ว แต่วันนี้มาแจ้งความจับเพิ่มคือภรรยาที่โพสต์ชักชวนทางเฟซบุ๊ก ลงทุนซื้อลอตเตอรี่ โดยเฉพาะตนเองคนเดียวสูญไปกว่า 5 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายที่ยังไม่กล้าเข้าแจ้งความอีกจำนวนหนึ่ง เนื่องจากว่ามีการพูดคุยกับประธานสโมสรฟุตบอลรายนี้ หากมีการแจ้งความจะไม่ได้เงินคืน

ทนายษิทรา เปิดเผยว่า นอกจากประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังพร้อมภรรยาแล้ว ยังมีผู้ร่วมขบวนการ คือคนรับโอนเงินอีก 7 คนในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน”และ “พรบ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” โดยโพสต์เชิญชวนว่ามีลอตเตอรี่สามารถให้ผู้เสียหายได้แต่ปรากฏว่าพอผู้เสียหายจ่ายเงินไปแล้ว ปรากฏว่าไม่มีให้

นอกจากนี้ยังมีเจ๊ที่จังหวัดอุดรธานี รายนี้ถูกโกงไปกว่า 40 ล้านบาท และยังมีกลุ่มไลน์ ที่มีผู้เสียหาย 300 คน รวมมูลค่าความเสียหาย เกือบ1,000ล้าน โดยคดีนี้ไม่ใช่แค่การฉ้อโกงธรรมดา แต่มีการเชิญชวนทางเฟซบุ๊กซึ่งเป็นตัวของภรรยา ทำให้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มในส่วนของภรรยาประธานสโมสรฟุตบอลรายนี้ด้วย


ส่วนผู้เสียหายที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งถูกประธานสโมสรฟุตบอลรายนี้ไม่ส่งลอตเตอรี่ให้ ก็เตรียมที่จะเข้าแจ้งความจับเพิ่มเช่นเดียวกัน จึงฝากไปยังประชาชนให้ระวังเพราะความผิดลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อย ซึ่งจะมาในลักษณะของการหลอกลวงเรื่องผลค่าตอบแทนสูงเกินความเป็นจริง

ทนายษิทรากล่าวอีกว่า พฤติกรรมของคู่กรณีมีการโพสต์เชิญชวนให้เห็นว่าตนเองมีโคต้าลอตเตอรี่ก็จะมีการโพสต์เพื่อจะรอเหยื่อว่าเราสามารถหาโควตาลอตเตอรี่มาได้ในราคาที่ถูก 85 บาท ในหนึ่งกล่องมี 500 ใบ พอมีคนนำเงินมาลงทุนรอบแรกก็จะปล่อยเงินให้ก่อนและจะแบ่งผลกำไรหลักแสน

หลังจากผู้เสียหายเห็นว่าได้เงินมาง่าย ก็จะลงทุนเพิ่มอีก คล้ายกับกรณีพวกแชร์ลูกโซ่ โดยเทคนิคคือนำลอตเตอรี่มาโชว์เยอะๆ แล้วระดมทุนบอกว่าได้ราคา 70-85 บาท คนลงทุนไม่ต้องจับของแบ่งเงินปันผลเลย พอคนลงเงินเยอะๆ ก็หนี ติดต่อไม่ได้

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ในส่วนของผู้เสียหายทั้งหมดที่เดินทางมาแจ้งความในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องไว้และดำเนินการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายตั้ม พาเหยื่อแจ้งจับ ปธ.สโมสรฟุตบอลดังกับภรรยา โกงลอตเตอรี่ สูญนับพันล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง