ผู้การฯราชบุรี แถลงจับ 3 ภัยสังคม สร้างตราบาปเหยื่อวัย 6-9ขวบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 2565 ที่ ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองราชบุรี พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบช.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประสพชัย มัสยวาณิชสกูล ผบช.สส.ภ.7, พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี, พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง และพ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.7

ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหาคดีเกี่ยวกับการละเมิดและล่วงเกินกระทำอนาจาร ต่อเด็กหรือเยาวชนที่อายุไม่เกิน 13 ปี ในพื้นที่ อำเภอเมืองราชบุรี และ อำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 ราย ทั้งหมด 3 คดี

รายแรก จับกุมนายใจ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี กระทำอนาจารละเมิดทางเพศ เด็กหญิงบี อายุ 9 ขวบ ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา เหตุเกิดที่บ้านในพื้นที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

โดยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2564 นางสาวเอ (นามสมมุติ) มารดาของเด็กหญิงบี เห็นพฤติการณ์ของลูกเปลี่ยนไป ซึมเศร้า พูดจาน้อยลง จึงได้สอบลูกสาวว่าเกิดอะไรขึ้น เด็กหญิงบีได้เล่าให้ฟังว่า ถูกพ่อเลี้ยง กระทำอนาจาร ทั้งหมด 3 ครั้ง ทั้งตอนกลางวันและกลางคืนในขณะที่นางสาวเอหลับ ตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค.63 , เม.ย.63และสุดท้ายเมื่อ 3 ธ.ค.64 พร้อมข่มขู่ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดราชบุรี ขอให้ศาลออกหมายจับในข้อหา กระทำความรุนแรงในครอบครัว และกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ไม่ว่าเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ซึ่งศาลจังหวัดราชบุรี ได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ.18/2565 ลงวันที่ 13 มกราคม 2565

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้ติดตามจับกุมตัวนายใจ ได้ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองราชบุรี นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวน นายกังวานฯ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

คดีที่ 2 ตำรวจได้จับกุมนายกระต่าย ไม่มีนามสกุล อายุ 56 ปี สัญชาติพม่า อาศัยอยู่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังก่อเหตุ กระทำชำเราเด็กหญิงบี (นามสมมติ) สัญชาติพม่า อายุ 6 ขวบเศษ รวม 3 ครั้ง ในช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค.64 โดยในชั้นจับกุมนายกระต่ายฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดราชบุรี

คดีที่ 3 ตำรวจจับกุม นายเสา(นามสมมติ) อายุ 21 ปี ชาวอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังก่อเหตุกระทำอนาจารเด็กชายบี (นามสมมติ) อายุ 8 ปี ในห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง ในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวน นายศักดิ์สิทธิ์ฯ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดราชบุรี

พล.ต.ต.ปิติ กล่าวว่า จากพฤติกรรมของคนผู้ต้องหาทั้ง 3 คดี เป็นปัญหาสังคมที่เป็นภัยอันตรายต่อเด็กและเยาวชน เป็นอย่างมาก และเป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เร่งรัดขับเคลื่อนการปราบปรามการกระทำความผิดอาญาในลักษณะต่างๆ เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนอย่างจริงจัง โดยบูรณาการกำลัง ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7

ซึ่งการจัดแถลงข่าวครั้งนี้เพื่อต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ให้สังคม โดยเฉพาะผู้ปกครองที่จะต้องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เพื่อไม่ให้เกิดการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว หากเจอเหตุการณ์ หรือ ไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถโทรแจ้งได้ที่ 191 หรือ เข้ามาแจ้งความได้ที่ สภ.ทุกแห่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน