ทหารเกณฑ์ ลากลับบ้านมาดูแลเมียเพิ่งคลอด ทะเลาะพ่อเลี้ยง คว้ามีดแทง 4 แผล เสียชีวิตคาหน้าบ้านในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ตำรวจตามจับตัวทันควัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ม.ค.​2565 พ.ต.อ.วิสุทธิ์​ คล้ายแสง​ ผกก.สภ.วัดโบสถ์​ เปิดเผยว่า​ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดเสียชีวิต ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.พีรพันธ์ กันหมุด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ ตำรวจชุดสืบสวน​ แพทย์เวรโรงพยาบาลวัดโบสถ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุดแดน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีม่วง ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่หน้าท้อง 4 แผล นอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างบ้านริมถนนภายในหมู่บ้าน ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก

จากสอบสวน น.ส.มาริสา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ลูกเลี้ยงของผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายสุดแดนเป็นสามีใหม่ของแม่ตน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ พลทหารอภิเชษฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เป็นสามีของตน ซึ่งได้ลากลับมาดูแลตนหลังคลอดบุตร​ และวันนี้ครบกำหนดวันลา​ต้องกลับเข้าค่าย

ทหารเกณฑ์ ลากลับบ้านมาดูแลเมียเพิ่งคลอด ทะเลาะพ่อเลี้ยง คว้ามีดแทง 4 แผล เสียชีวิตคาหน้าบ้านในพื้นที่ จ.พิษณุโลก

ทหารเกณฑ์ ลากลับบ้านมาดูแลเมียเพิ่งคลอด ทะเลาะพ่อเลี้ยง คว้ามีดแทง 4 แผล เสียชีวิตคาหน้าบ้านในพื้นที่ จ.พิษณุโลก

น.ส.มาริสา ให้การต่อว่า แต่เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับพ่อเลี้ยงของตนอย่างรุนแรง​ และทำร้ายร่างกายกัน สามีตนได้ใช้มีดแทงที่ท้องของพ่อเลี้ยงไปหลายครั้ง พ่อเลี้ยงพยายามวิ่งหนีออกจากบ้านมาได้ประมาณ 20 เมตร​ และล้มลงเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสามีได้หลบหนีไป

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.พิษณุโลก และชุดสืบสวน สภ.วัดโบสถ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่​ ติดตามจับกุมตัวพลทหารอภิเชษฐผู้ก่อเหตุได้ ก่อนทำการควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.วัดโบสถ์ เบื้องต้นรับว่าใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายนายสุดแดนจนเสียชีวิตจริง ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน