สาวใจเด็ด วิ่งไล่มือปืน ขี่จยย. มาจอดหน้าบ้าน ก่อนรัว 9 นัด ใส่พ่อ อดีตผู้สมัครนายก อบต.คลองหก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กล้องวงจรปิดจับภาพชัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2565 ร.ต.อ.นิพล บุตรสง่า รองสว.(สอบสวน)สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี พร้อมฝ่ายสืบสวน และกองพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งเหตุคนร้ายขี่รถจยย. ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดกระหน่ำยิงนายธีรพงศ์พันธุ์ ฉิมคราม อายุ 56 ปี อดีตผู้สมัครนายก อบต.คลองหก เหตุเกิดที่บริเวณหน้าบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุได้อย่างชัดเจน พบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ประตูหน้าบ้าน 9 นัด เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวิถีกระสุนไว้เป็นหลักฐาน และเก็บปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ข้างทางจำนวน 9 ปลอก ไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนน.ส.สิริขวัญ ฉิมคราม อายุ 22 ปี ลูกสาว ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. พ่อนั่งทำเอกสารอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน ก็ได้ยินเสียงดังปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนยิงรัวต่ออีกหลายนัด ตนจึงวิ่งออกมาดูเห็นรถจยย. ของคนร้าย จึงได้วิ่งไล่ คนร้ายจึงขี่หลบหนีไป ส่วนพ่อถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกยิงตามลำตัวหลายแห่ง

ส่วนลักษณะของคนร้ายขี่รถจยย. ฮอนด้า เวฟสีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาคนเดียว สวมหมวกกันน็อก ใส่เสื้อคลุมสีชมพู กางเกงยีนขายาว รองเท้าแตะ ก่อนก่อเหตุคนร้ายขี่รถจยย. รถมาทางคลองระพีพัฒน์ ขี่ผ่านหน้าบ้านไปหนึ่งรอบ จากนั้นก็วนรถกลับมา และใช้อาวุธปืนยิงพ่อก่อนจะขี่รถหลบหนีไป

น.ส.สิริขวัญ กล่าวต่อว่า พ่อเล่นการเมืองท้องถิ่นเป็นสมาชิกอบต.คลองหก มากว่า 20 ปี และล่าสุดได้ลงสมัครชิงนายก อบต.คลองหก แต่ไม่ได้รับเลือก ซึ่งขณะนี้หมอได้ผ่าตัดเอากระสุนออกอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุพ่อไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง

ด้านร.ต.อ.นิพนธ์ กล่าวว่า หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสภ.คลองห้า ติดตามกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีเป็นเบาะแสตามล่าคนร้าย เบื้องต้นได้ตั้งปมสาเหตุไว้หลายประเด็นทั้งการเมืองท้องถิ่นและส่วนตัวซึ่งจะได้เชิญญาติและคนเห็นเหตุการณ์มาสอบถามเพิ่มเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน