จับอดีตผู้ช่วยผจก. โกงเงินค่าคอมฯ สมาชิกร่วมล้านไปใช้จ่ายส่วนตัว

26 ม.ค. 2565 - 21:20 น.

ปทส. / จับอดีตผู้ช่วยผจก. โกงเงินค่าคอมฯ สมาชิกร่วมล้านไปใช้จ่ายส่วนตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2565 พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส.สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วัชรศรีสุกัญยา รอง ผบก.ปทส. พ.ต.อ.วิศิษฐ์ พลบม่วง ผกก.1 บก.ปทส.พ.ต.ต.ดนัย ดีดวงพันธุ์ สว.กก.1 บก.ปทส. นำกำลังเข้าจับกุมน.ส.ดวงนภา (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 53/2565 ลงวันที่ 13 ม.ค.65 ข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างฯ” ได้ริมถนนซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

จากการจับกุมทราบว่า น.ส.ดวงนภา ผู้ต้องหา นั้นเคยเป็นผู้ช่วยผู้จัดการ แผนกตรวจสอบระบบ พนักงานของบริษัทอาหารและเครื่องสำอางยี่ห้อดัง มีหน้าที่ตรวจสอบและรวบรวมค่าคอมมิชชั่นให้กับฝ่ายบัญชี ทำให้ผู้ต้องหาสามารถแก้ไขข้อมูลในระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัทได้ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2564 สมาชิกของบริษัทฯ ได้แจ้งว่า ไม่ได้รับค่าคอมมิชชั่น จึงได้ตรวจมีการสอบข้อมูล จนพบว่า มีผู้เปลี่ยนแปลงเลขบัญชีธนาคารที่ใช้รับโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารอื่น ที่ไม่ใช่บัญชีของสมาชิกหลายบัญชี และที่อยู่ระหว่างที่จะโอนอีกเป็นเงินหลายแสนบาทด้วย

ต่อจากนั้นยังตรวจสอบย้อนหลังไปถึงปี 2563 ก็พบว่ามีการทุจริตรวมแล้วกว่า 7 แสนบาท ตอนแรกผู้ต้องหาก็ยอมรับผิดและจะนำเงินค่าเสียหายมาคืนให้ เมื่อถึงกำหนดนัดหมาย ผู้ต้องหากลับไม่มาพบและไม่สามารถติดต่อได้อีก จนต้องแจ้งความดำเนินคดี ก่อนที่จะตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน ผู้ต้องหา ให้การว่าเริ่มก่อเหตุมาตั้งแต่เดือน ต.ค.63 – เม.ย.64 รวมความเสียหายแล้วก็หลายเเสนบาท ต่อจากนั้นก็ทำไปเรื่อยๆ จนถูกร้องเรียนและแจ้งความดำเนินคดี เงินที่ได้มาจากการกระทำผิด ก็นำมาใช้จ่ายส่วนตัว จึงนำตัวส่งสน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับอดีตผู้ช่วยผจก. โกงเงินค่าคอมฯ สมาชิกร่วมล้านไปใช้จ่ายส่วนตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง