ยังไม่เจอแม้เงา ตร.-เรือนจำ ระดมล่านช.ตูมตาม ป่วยโควิดสะเดาะกุญแจโซ่ล็อกเตียงแหกรพ.เกาะสมุย หนีทั้งที่ขาทั้งสองข้างยังมีเครื่องพันธนาการ ผบ.คุกให้ 2 หมื่นคนชี้เบาะแสจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายธวัชชัย หรือ ตูมตาม อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลบหนีออกจากรพ.เกาะสมุย ในสภาพยังถูกพันธนาการมีกุญแจล็อกอยู่ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้บัญชาการเรือจำอำเภอเกาะสมุย ประกาศให้รางวัล 2 หมื่นบาท ผู้ที่ชี้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมได้ ขณะที่ตำรวจเร่งแกะรอยติดตามจับกุม

ล่าสุดคดีนี้ วันที่ 2 ก.พ.2565 ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บ่อผุด และ สภ.เกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดติดตามจากเรือนจำอำเภอเกาะสมุย ยังคงไล่ล่าติดตามผู้ต้องขังรายนี้ พร้อมได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของรพ.เกาะสมุย ย้อนหลังในช่วงก่อนเวลา 22.00 น.ที่เกิดเหตุ โดยภาพกล้องวงจรปิดบันทึกขณะเจ้าหน้าที่เรือนจำเดินขึ้นมาบริเวณห้องกักตัวผู้ต้องขัง

รพ.เกาะสมุย

จากนั้นมองเข้าไปภายในห้องแต่ไม่พบตัวนายธวัชชัย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่รพ.เปิดห้องค้นหา แต่ด้วยเป็นห้องรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจึงต้องสวมชุดพีพีอีก่อนเข้าตรวจสอบพบเพียงโซ่ล็อกกับเตียงผู้ป่วยถูกสะเดาะกุญแจออก เจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกค้นหาทั่วรพ.ตลอดทั้งคืนจนถึงตอนนี้ก็ยังไร้วี่แวว

ดูวงจรปิด

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของรพ.เกาะสมุยทุกตัว ไม่พบภาพขณะที่นายธวัชชัย หลบหนีทั้งที่ยังมีเครื่องพันธนาการล็อกที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง เจ้าหน้าที่เชื่อว่าได้หลบหนีออกด้านหลังของห้องผู้ป่วยก่อนหายตัวไป และหากว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีบนภูเขาแล้วจะทำให้เป็นการยากที่จะติดตามตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ร่วมวางแผนการติดตามตัวและประสานแฟนสาวให้ติดต่อให้เข้ามอบตัวโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน