สืบ3 รวบ2พี่น้อง เอเย่นต์ยาบ้าหนองจอก ของกลาง1.5ล้านเม็ด ไอซ์3โล ซุกบ้านแม่

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2565 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก.น.3 หน.ชปส.บก.น.3 ชุดสืบสวนกก.สส.บก.น.3 และชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3

แถลงจับกุมตัว นายเอกอาทิตย์หรือบาส อายุ 21 ปี และ นายเอกมงคลหรือแบงค์ อายุ 27 ปี บริเวณริมถนนเลียบคลองสองบริเวณสะพานไม้ข้ามคลอง ภายในซอยไม่ทราบชื่อ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่องบ้านพักในหมู่บ้านอมรทรัพย์ ซอย 1 (ฝั่งยาว) แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง ยาบ้า1,509,200 เม็ด และยาไอซ์ ประมาณ 3.3 กิโลกรัม

พล.ต.ต.นิธิธร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 17 ก.พ.เวลาประมาณ 19.20 น. ชุดสืบสวนบก.น.3 และชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 ขยายผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ จนสามารถจับกุมนายเอกอาทิตย์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ดและยาไอซ์ น้ำหนัก 88.8 กรัม ที่ริมถนนเลียบคลองสองบริเวณสะพานไม้ข้ามคลอง ก่อนขยายผลจนทราบว่า นายเอกมงคลหรือแบงค์ ซึ่งเป็นพี่ชายได้สั่งให้นำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าที่บริเวณดังกล่าว

ต่อมานายเอกอาทิตย์นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้านพักที่ทั้งคู่พักอยู่ พบนายเอกมงคลพักอยู่ภายในบ้านพักหลังดังกล่าว โดยยาบ้ายี่ห้อบูกาตี้ (bugatti) ที่แพร่ระบาดในพื้นที่หนองจอก ทั้งนี้ ทางชุดสืบสวนจะทำการขยายผลใช้ทำพ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ ยึดทรัพย์ บ้านเนื้อเกือบ 1 ไร่ 2 หลัง มีรถยนต์หรู มีบัญชีหมุนเวียนหลายแสนบาท

จากการสอบสวนนายเอกมงคลรับว่าได้สั่งการให้น้องชายนำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าจริง ซึ่งยังมียาเสพติดอีกจำนวนมากถูกเก็บซุกซ่อนอยู่ที่บ้านใน หมู่บ้านอมรทรัพย์ ซอย 1 (ฝั่งยาว) แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านของมารดาที่ให้น้องชายพักอาศัยอยู่ จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเดินทางไปที่บ้านพักหลังดังกล่าว แล้วนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจยึดยาบ้า จำนวน 1,505,200 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม

ทั้งคู่ให้การสารภาพว่าส่วนใหญ่จะยาเสพติดดังกล่าวจะมาครั้งละ 1.5 ล้านเม็ด ทำตั้งแต่ปี 64 ที่ผ่านมา โดยรับยามาจากนายเก่ง สงวนนามสกุล เป็นคนสั่งยามาให้ โดยไปรับยาที่ย่านสุวินทวงศ์มาปล่อยย่านหนองจอก โดยเคยถูกจับกุมข้อหา ครอบครองเพื่อจำหน่ายช่วงปี 62 – 63 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากล่าวหาว่า “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์และยาบ้า)ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์และยาบ้า)ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง สน.ลำผักชี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน