คอมมานโด จับสาวลูกจ้างร้านทอง อาศัยเจ้าของร้านไว้ใจ นำทองปลอมมาจำนำ หาเงินเล่นพนัน สูญเงิน 4 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2565 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ต.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก ปพ.พร้อมกำลังจับกุม น.ส.ณัฐพัชร์หรืออรัญนรา อายุ 43 ปี ตามหมายจับศาลังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ 42/2560 ลง 15 ก.พ.2560 ข้อหา ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง และปลอมเอกสารสิทธิ์”

ทั้งนี้เนื่องจากเมื่อช่วงต้นปี2558 น.ส.ณัฐพัชร์ ผู้ต้องหายังเป็นลูกจ้างของร้านทองแห่งหนึ่งในอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยเป็นพนักงานอยู่หน้าร้าน ทำหน้าที่ซื้อขายและรับจำนำ – ออกตั๋วจำนำทองให้กับลูกค้า ปรากฏว่าระหว่างนั้นน.ส.ณัฐพัชร์ ถือโอกาสที่เจ้าของร้านไว้ใจ กลับนำทองปลอมมาจำนำและออกตั๋วรับจำนำปลอมที่ตนเขียนขึ้นมาเอง เงินที่ได้ก็นำไปใช้จ่ายส่วนตัว

ต่อมาเจ้าของร้านเกิดสงสัย ว่า ทำไมสร้อยคอทองคำที่น.ส.ณัฐพัชร์ รับจำนำและออกตั๋วให้นั้น ไม่มีใครมาไถ่ถอน จึงตรวจสอบก็พบว่าทั้งหมดเป็นทองปลอม ส่วนน.ส.ณัฐพัชร์ก็หลบหนีไม่ยอมมาทำงานอีกเลย จึงรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความสภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดี

ต่อมาศาลจังหวัดสมุทรสาคร ได้ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ไว้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบมาพักอยู่กับแฟนที่บ้านไม่ทราบเลขที่ ต.โพรงอากาศ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากระทำผิดจริง ส่วนเงินที่ได้มาประมาณ 4 ล้านกว่าบาทนั้น ตนนำไปใช้เล่นการพนัน และใช้จ่ายส่วนตัวจนหมดแล้ว จึงนำตัวส่งสภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน