ตำรวจเร่งหาหลักฐานมัด เจอรถเก๋งทีมสังหารถล่มรถตู้ นายกฯอบต.บางสมบูรณ์ ดับ 2 ศพ จอดทิ้งอู่ทำสีที่ชลบุรี มีรอยเฉี่ยวชนประตูซ้าย ยึดจยย.อีกคันมาตรวจด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.พ.2565 ที่สภ.บางละมุง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจชุดคลี่คลายคดียิงถล่มรถตู้ นายญาณกร โท้ประยูร นายกฯอบต.บางสมบูรณ์ บาดเจ็บสาหัส นายสมชาย ม่วงกาศ รองนายกฯ และนายวัชระ นุชแดง คนขับเสียชีวิต

ร่วมกันตรวจสอบรถเก๋งมิตซูบิชิมิราจ สีเทา ซึ่งเชื่อว่าเป็นรถคันที่ขับพามือปืนไปยิงหลังเจอจอดอยู่ข้างอู่ซ่อมสีไม่มีชื่อ ซอยเนินกระบก หมู่ 4 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นอกจากนี้ยังตรวจยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 2กค 1829 ชลบุรี มาตรวจสอบอีก 1 คัน

รถมือปืน

พ.ต.อ.หญิงประสพศิลป์ สุดา รอง ผบก.ศพฐ.2 เปิดเผยว่า ได้ตรวจหาเขม่าดินปืนและตรวจหารายนิ้วมือรอบรถ ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาไม่นาน โดยทีมจะแบ่งการส่งหลักฐานในวันนี้เข้าห้องแล็บพิสูจน์หลักฐาน2 ชลบุรี และที่ห้องแล็บหาเขม่าดินปืนที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นพบร่องรอยเฉี่ยวชนที่ประตูด้านซ้าย เลขตัวถังรถมีร่องรอยการถูกทำลายโดยใช้ความร้อนตัดช่วงของเลขตัวถังหายไป ส่วนผลการตรวจอื่นจะต้องให้เวลาในการสรุปผลทางนิติวิทยาศาสตร์

ผู้บัญชาการ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับรถคันนี้มีรายงานถูกนำมาขายทิ้งที่อู่ดังกล่าว ภายในตัวรถพบเขม่าดินปืนคลุ้งกระจายติดไปทั่วและลายนิ้วมือแฝง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวเจ้าของอู่มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นหาร่องรอยการเฉี่ยวชนกับรถตู้สีดำของนายกฯอบต.ที่ถูกยิง พื่อเป็นหลักฐานเชื่อมโยงมัดตัวกลุ่มมือปืนทั้งหมดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน