สลด ลูกตำรวจ คว้าปืนบุกห้องพัก ส.ต.ท. ฉุนปมเหม็นควันบุหรี่ ถูกยิงสวนเสียชีวิต เผย มีปัญหากันมานานแล้ว ด้าน คู่กรณีอ้าง ป้องกันตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 มี.ค.2565 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสภายในห้องพักของแฟลตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสชื่อ นายสุรยุทธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ลูกชายของ ร.ต.ท.ยงยุทธ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อ ส.ต.ท.กำชัย (ขอสงวนนามสกุล) ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์

ลูกตำรวจ คว้าปืนบุกห้องพัก ส.ต.ท. ฉุนปมเหม็นควันบุหรี่ ถูกยิงสวนเสียชีวิต

ลูกตำรวจ คว้าปืนบุกห้องพัก ส.ต.ท. ฉุนปมเหม็นควันบุหรี่ ถูกยิงสวนเสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คู่กรณีทั้งสองเคยมีปัญหากันมาก่อนตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาในเรื่องการสูบบุหรี่ โดยผู้ตายที่พักอยู่ห้อง 124 ชั้นล่างของแฟลตมักจะสูบบุหรี่ ส่งกลิ่นเหม็นขึ้นไปถึงห้องของ ส.ต.ท.กำชัย ซึ่งที่ผ่านมา ส.ต.ท.กำชัย ได้ตักเตือนหลายครั้ง ทำให้ผู้ตายไม่พอใจมีปากเสียงกันเรื่อยมา

สอบสวนทราบต่อว่า กระทั่งคืนวันเกิดเหตุ ผู้ตายที่ดื่มสุรามาและอยู่ในอาการมึนเมา ได้ถืออาวุธปืนพกสั้นของพ่อเดินเข้าไปหา ส.ต.ท.กำชัย บนห้อง โดยบุกเข้าไปในห้องที่ไม่ได้ล็อกประตูไว้ เมื่อ ส.ต.ท.กำชัย เห็นคู่กรณีถือปืนบุกเข้ามาในห้อง จึงคว้าอาวุธปืนประจำกายยิงเข้าใส่เพื่อป้องกันตัว 1 นัด กระสุนเข้าบริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทราบและรอมอบตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากสอบสวนเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า แต่หลังจากรับรายงานว่า ผู้ตายเสียชีวิตลงในช่วงเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาเพิ่มเติม ขณะที่ ส.ต.ท.กำชัย ให้การยืนยันเป็นการป้องกันตัว และพนักงานสอบสวนอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่มีประกันเนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนีและผู้บังคับบัญชาจะไปรับตัวกลับ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์

พ.ต.อ.กิตติพงษ์ กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานอย่างเป็นทางการ ก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้องดำเนินคดี โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้งสองฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน