ครูพละหื่นสารภาพ ลวงม.2 ขืนใจ-ถ่ายคลิปจริง ผบช.ก.สั่งขยายผลปมทำแท้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ปคม.นำกำลังตำรวจ ปคม. พร้อมด้วยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม วางแผนจับกุมนายนิมิตร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ครูพละศึกษาของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 366/2565 ลงวันที่ 28 ก.พ. 2565 ข้อหา “พรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร,พรากผู้เยาว์อายุกว่า15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยา” ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองจ.นครสวรรค์ อ่านข่าว : ครูพละหื่น แสร้งอุปถัมภ์นร.หญิง ม.2 ลวงขืนใจ-ถ่ายคลิปแบล็กเมล์ 8ปี

ต่อมาวันเดียวกัน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดชผบช.ก.พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม.ได้เข้าสอบปากคำนายนิมิตร์ ผู้ต้องหาด้วยตนเอง จากนั้นก็ออกมาเปิดเผยว่าได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา ก็พบมีคลิปอนาจารของผู้เสียหายอยู่หลายคลิป ส่วนคอมพิวเตอร์ที่บ้านพักก็มีคลิปอนาจารอื่นๆด้วย ผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นคลิปที่มีคนอื่นส่งมาให้ไม่ใช่เกิดจากการถ่ายของตนเอง ก็จะได้ตรวจสอบเพื่อขยายผลการดำเนินคดีด้วยว่า ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุกับบุคคลอื่นอีกหรือไม่

สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือข่มขืนผู้เสียหายจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้นำคลิปมาข่มขู่ แต่เป็นการถ่ายคลิปเอาไว้ดูเพียงลำพัง ซึ่งเท่าที่ตรวจสอบก็ยังไม่พบว่ามีการนำคลิปของผู้เสียหายออกไปเผยแพร่ให้กับผู้อื่นแต่อย่างใด

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกด้วยว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบข้อมูลจากผู้เสียหายว่า เมื่อประมาณปลายปี 2562 ผู้เสียหายถูกผู้ต้องหาข่มขืนจนตั้งครรภ์ และถูกผู้ต้องหาพาไปทำแท้งที่คลินิกแห่งหนึ่ง ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบในประเด็นนี้เพิ่มเติมว่า มีการตั้งครรภ์จริงรวมถึงคลินิกที่รับทำแท้งด้วยว่า ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ หากเป็นคลินิกเถื่อนก็จะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกด้วยว่า ฝากเตือนประชาชนอีกว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในเฉพาะพื้นที่เปลี่ยวเพียงอย่างเดียว ซึ่งเมื่อดูจากสถิติคดีย้อนหลัง ก็พบว่าคดีข่มขืนมักจะเกิดขึ้นจากบุคคลใกล้ชิด ที่สามารถรู้และเข้าถึงตัวเหยื่อได้ง่าย ก็อยากเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง สังเกตความผิดปกติของบุคคลรอบข้าง และหากมีใครที่ตกเป็นเหยื่อ ก็สามารถเข้าแจ้งความกับตำรวจในพื้นที่ หรือจะเข้ามาแจ้งความที่บก.ปคม. ได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน