ผู้รับเหมาเขยผู้พี่ ยิงดับ เขยผู้น้อง อ้างแค้นเนรคุณ จากเด็กติดยาพามาชุบเลี้ยงให้ชีวิตใหม่ อยู่ร่วมบ้านทำงานก่อสร้างด้วยกัน ระยะหลังมีปัญหากันประจำ แล้วยังหักหลังโทรไปเบิกเงินเถ้าแก่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 มี.ค. 2565 ร.ต.อ.จมร ราชรองวังนุชิต รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพัก ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงรายงาน พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมแจ้ง พนักงานสอบสวน ประสานแพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 9แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบศพ นายธวัชชัย อายุ 26 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน สภาพมีบาดแผลกระสุนปืนลูกซองยิงเข้าหน้าอกขวา 8 รู แขนขวา 8 รู โดยมีภรรยา อายุ 30 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่นิ้วชี้ขวานั่งร่ำให้กอดศพสามี และ นายมโนทัย อายุ 47 ปี พี่เขย รอมอบตัว พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน จากนั้นส่งศพไปชันสูตรที่รพ.

ยิงคว่ำ

สอบสวนนายมโนทัย ให้การว่า สุดทนกับพฤติกรรมของคนตายกับเมีย ซึ่งตนเป็นคนพามาชุบเลี้ยงดูแลเอง เดิมเป็นเด็กติดยาให้โอกาสพามาทำงานก่อสร้างด้วยกันให้อยู่ที่บ้านเดียวกัน ซึ่งตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่ระยะหลังเริ่มมีปัญหากัน เมื่อ 3 วันก่อนมีเรื่องชกต่อยกับลูกชายตนแต่เคลียร์กันจบไปแล้ว ก่อนตัดปัญหาให้ผู้ตายกับเมียแยกออกไปอยู่บ้านเช่าห่างไป 100 เมตร

“เมื่อวานนี้ผู้ตายโทรไปเบิกเงินกับเถ้าแก่เอง โดยไม่บอกผมสักคำทั้งที่ผมเป็นผู้รับเหมาเอง ตอนเช้าส่งไลน์ไปต่อว่าเมียเขา จากนั้นเมียเขาก็มาที่บ้านจนเกิดโต้เถียงกันขึ้นก่อนแยกกันไป ผมออกไปทำงานปรากฏว่า เมียเขาไม่จบโทรมาหาเมียผมด่าว่าแม่ผมด้วย ด้วยความโมโหจึงกลับบ้านมาเคลียร์ จนมีปากเสียงกันอีกครั้ง แล้วถูกท้าทายให้ยิง จึงยิงผู้ตายไป 1 นัด เพราะแค้นที่เนรคุณ ไม่สำนึกบุญคุณ ”

พฐ.

จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย และพรบ.อาวุธปืน ควบคุมตัวไว้สอบสวนก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน