พ่อแม่รับศพลูก ไปเที่ยวเทศกาลกินไก่ นั่งกระบะ โดนวัยรุ่นยิงดับ ถามทำไมโหดเหี้ยมแบบนี้ วอนตำรวจเร่งจับกุม ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
วันที่ 15 มี.ค.2565 ทางครอบครัวของน.สน.ส.กฤติญา กระชับกลาง หรือน้องเค้ก อายุ 19 ปีที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นดักยิงรถกระบะที่เจ้าตัวนั่งมาหลังไปเที่ยวงานเทศกาลกินไก่ที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมสามีและเพื่อน กระสุนเจาะเข้าคิวซ้ายเสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพลูก พร้อมหัวใจที่บอบช้ำแสนเศร้า โดยทางครอบครัวได้จุดธูปเรียกดวงวิญญาณลูกสาวกลับบ้าน โดยยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่ได้
นายสุชาติ ชัยศรี พ่อผู้ตายเผยว่า ลูกเป็นเด็กนิสัยดี ขยันทำงานช่วยพ่อแม่ และได้แต่งงานกับคนในหมู่บ้านได้ 1 ปี ไม่ค่อยได้ไปไหน แต่เมื่อวานได้ออกไปเที่ยวกับสามีและเพื่อนสามี แม้ตนจะไม่ตนจะไม่อยากให้ไป เพราะรู้ว่ามีข่าวทะเลาะกันทุกปี กลัวจะโดนลูกหลง แต่ลูกบอกไปกับสามี คงไม่เกิดเรื่องขึ้น จนเกิดเหตุดังกล่าว
อ่านข่าว ผัวช็อก! เพิ่งได้เที่ยวกับเมียวัย19 เจอแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงดับสลดต่อหน้า
“อยากจะถามคนยิงว่า ทำแบบนี้ทำไม จิตใจโหดร้ายมาก อยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินโดยเร็วที่สุด และอยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด” ล่าสุดเจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานยื่นขออำนาจศาลเพื่ออกหมาย และเร่งติดตามจับกุมตัวโดยเร็ว