คอมมานโดตามจับคุณยาย อายุ 66 ปี ร่วมแก๊งตุ๋นหลอกซื้อโรงงาน เสียหายกว่า 7 ล้านบาท ยอมรับว่าไปด้วยจริง แต่ไม่ได้เงินส่วนแบ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2565 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.บก.ปพ. สั่งการให้พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก ปพ. นำกำลังเข้าจับกุมนางอุทัยวรรณ สุจริต อายุ 66 ปี ชาวจ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.สมุทรสาคร ที่ 154/2562 ลง 10 เมษายน 62 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558 นางอุทัยวรรณ ได้ร่วมกับนายวิชัย ที่ถูกจับกุมไปแล้ว พร้อมพวกรวม 5 คน เข้าไปติดต่อขอซื้อโรงงานจากผู้เสียหาย ที่อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าจะมีนายทุนต่างประเทศ ต้องการมาลงทุนทำโรงงานในประเทศไทย โดยตกลงซื้อขายกันในราคา 450 ล้านบาท

ต่อมาเดือนเมษายน 2559 กลุ่มผู้ต้องหาก็อ้างว่า นายทุนจะโอนเงินมาจ่ายค่าโรงงาน แต่มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าบริการทางการเงินระหว่างประเทศ (Bank Management fee) เป็นเงินประมาณ 4 ล้านบาท แต่กลุ่มผู้ต้องหาไม่มีเงินจึงขอให้ผู้เสียหายออกเงินให้ก่อน ผู้เสียหายก็หลงเชื่อสั่งจ่ายเป็นแคชเชียร์เช็ค 2 ฉบับ ฉบับละ 2 ล้านบาท หลังจากนั้นกลุ่มผู้ต้องหายังมาขอค่าดำเนินการต่าง ๆ อีกหลายครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 7,325,000 บาท

ต่อจากนั้นปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดเวลาจ่ายเงินค่าซื้อขายโรงงานทั้งหมด ผู้เสียหายก็ไม่สามารถติดต่อกลุ่มผู้ต้องหาได้อีกเลย เมื่อรู้ตัวว่าถูกหลอกจึงรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความที่สภ.กระทุ่มแบน จนกระทั่งมีการตามจับกุมผู้ต้องหาไปได้แล้วบางส่วน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ปัจจุบันนางอุทัยวรรณ หลบหนีมาอยู่ที่ดอนเจดีย์แมนชัน ถ.ติวานนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ก็ยอมรับว่าได้ร่วมเดินทางไปกับนายวิชัย เพื่อติดต่อขอซื้อโรงงานจริง ส่วนเงินที่หลอกมาได้จากผู้เสียหายนั้นตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด จึงนำตัวส่งสภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน