” บิ๊กใหม่ ” รองผบ.ตร. ลุยเมืองตาก สอบขยายผลหลังตำรวจซุ่มดักจับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา มีรถกระบะ 7 คันขับพาเข้าเมือง แตกฮือหนีกันคนละทิศละทาง พบเป็นขบวนการเครือข่ายใหญ่เชื่อมโยงหลายคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 มี.ค.2565 ที่สภ.เมืองตาก จ.ตาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการจับกุมชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง 27 ราย ถูกจับได้เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา โดยมีรถกระบะ 7 คันขับพาเข้าเขตตัวเมืองตาก แต่ถูกเจ้าหน้าที่ไล่จับหลบหนีไปได้ 1 คัน

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มี.ค.2565 เวลาประมาณ 19.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบกระเป๋าสัมภาระจำนวนมากบริเวณทางเข้าเหมือง หมู่ 5 บ้านดงลาน ต.วังจันทร์ อ.สามเงา จว.ตาก เกรงว่าจะเป็นของกลุ่มแรงงานต่างด้าวจึงเข้าไปตรวจสอบและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

สั่งลุย

ต่อมาเวลาประมาณ 22.30 น.วันที่ 30 มี.ค ตำรวจชุดจับกุมได้ซุ่มดักผู้ที่จะมาเอาสัมภาระ จากนั้นปรากฏว่ามีรถกระบะ 7 คันขับเข้ามาจากนั้นมีบุคคลต่างด้าวลงจากรถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้คนขับรถกระบะพากันขับหลบหนีไปคนละทิศละทาง

ยึด

” ตำรวจจึงประสานขอสนับสนุนจับกุมชาวเมียนมาไว้ได้ 27 คน และคนไทยขับรถนำพาคนต่างด้าว 1 คน ยึดรถยนต์เพื่อตรวจสอบ 6 คัน พร้อมยายผลไปยังเครือข่ายผู้นำพาและยึดทรัพย์ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนตำรวจมีข้อมูลว่า เครือข่ายผู้นำพาต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเครือข่ายนี้ เกี่ยวข้องกับการขนแรงงานหลายคดีที่ผ่านมา “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน