ยึดยาเสพติด ซุกในเครื่องใช้ไฟฟ้า เตรียมส่งออก ปลายทางนิวซีแลนด์ ชี้หากส่งสำเร็จ มูลค่าเพิ่มมหาศาล เร่งประสานข้อมูล หาตัวเครือข่ายรายใหญ่ต่อทันที

วันที่ 2 เม.ย.2565 นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร นายกิตติ สุทธิสัมพันธ์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี นายพงศ์เทพ บัวทรัพย์ รองอธิบดีกรมศุลกากร และพ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสร์ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ

แถลงตรวจยึดยึดเฮโรอีน 74.7 กิโลกรัม ไอซ์ 40.5 กิโลกัรม มูลค่าปลายทาง 500 ล้านบาท หลังเจ้าหน้าที่เปิดยุทธการค้นท่าเรือกรุงเทพ พบตู้คอนเทนเนอร์ต้องสงสัย เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา พบยาเสพติดจำนวนมาก ปลายทางคือประเทศนิวซีแลนด์ จึงยึดยาไว้ทั้งหมด โดยของกลางจะซุกซ่อนในเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหม้อทอดไร้น้ำมัน

ทั้งนี้ยาจะอยู่ในถุงสูญญากาศ เป็นผลึกเกล็ดสีขาวขุ่น ซ่อนในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมื่อนำมาทดสอบด้วยสารเคมี พบว่าเป็นไอซ์ ทั้งนี้ยาเสพติดจะซุกซ่อนในเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องทำโคนไอศกรีมด้วย

เบื้องต้นหากยาเสพติดดังกล่าว ถูกส่งไปต่างประเทศสำเร็จ ก็จะมีมูลค่าเพิ่มอย่างมหาศาล จากนี้เจ้าหน้าที่จะส่งมอบของกลางทั้งหมดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพเสพติดเพื่อขยายผลหาตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน