พล.ต.ท.สุรเชษฐ์​ หักพาล ย้ำขายสลากเกินราคา ถูกดำเนินคดี ทุกแพลตฟอร์มแน่นอน แต่ต้องใช้เวลาตรวจสอบ เพราะมีรายละเอียดจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2565 ที่สน.หัวหมาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์​ หักพาล ผู้ช่วยผบ.ตร เปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับผู้ค้าสลากออนไลน์ว่าทาง พล.ต.อ.สุวัจน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ดำเนินคดีกับทุกแพลตฟอร์ม ไม่มีการยกเว้นแต่อย่างใด แต่สำหรับกรณีที่เมื่อเช้านี้มีบางแพลตฟอร์ม​ยังประกาศขายสลากเกินราคา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องดำเนินคดีอย่างแน่นอน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สำหรับในส่วนเรื่องการขายสลากเกินราคา กฎหมายให้มีโทษปรับ ซึ่งก็จะมีผู้ค้าบางรายกลับมาขายเกินราคาอีก เรื่องดังกล่าวการปกครองสำนักงานสลากินแบ่งรัฐบาล กำลังมีมาตรการในการป้องกันอยู่

อย่างไรก็ตามหากทางเจ้าหน้าที่พบว่ามีการขายสลากเกินราคาก็จะต้องดำเนินคดีและปรับตามกฎหมาย ต่างกรรมต่างวาระ ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวล รวมถึงไม่มีเรื่องการเลือกปฏิบัติอย่างแน่นอน และขอเวลาในการตรวจสอบ

ในส่วนของการดำเนินคดีกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ นั้น สาเหตุที่ช้าเพราะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด บางแพลตฟอร์มมีดาวน์ไลน์เป็นจำนวนมากกว่า 30,000 ราย ขณะนี้สอบปากคำไปแล้วกว่า 1,700 ปาก ซึ่งบางแพลตฟอร์ม​นั้นค่อนข้างซับซ้อน ไม่ได้เปิดให้คนซื้อกับคนขายมาเจอกัน หรือบางแพลตฟอร์ม​อาจจะไม่มีสลากจริง แต่เป็นการวนขายสลาก จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน