ตำรวจบก.ปคม. ตามรวบเฒ่า วัย 56 ปี ก่อเหตุลวงเหยื่อ เป็นหญิงสาวออทิสติก เข้าไปขืนใจในบ้านพัก ศาลตัดสินดำเนินคดีแล้ว แต่กลับหลบหนีระหว่างได้ประกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2565 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม.พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รองผบก.ปคม. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม รรท.ผกก.4 บก.ปคม. พ.ต.ต.ปภาณ บุตดีขันธ์ สว.กก.4ฯ พร้อมชุดสืบสวน ชป.2 กก.4 บก.ปคม. และตำรวจสอบสวนกลาง

ร่วมกันจับกุมนายบุญเรือง ไชยวุฒิ อายุ 56 ปี ชาวจ.พะเยา ตามหมายจับศาลจ.พะเยา ที่ 142/2557 ลง7 ตุลาคม 2557 ความผิดฐาน ข่มขืนกระทำชำเรา พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 4 กันยายน 55 เวลา 20.00 น. นายบุญเรือง ได้ล่อลวงหญิงสาวซึ่งมีอาการทางสมอง (ออทิสติก) มาที่บ้านพัก ต่อมาทางญาติของได้ติดตามค้นหาจนกระทั่งมีคนพบเห็นนายบุญเรือง พาผู้เสียหายเข้าไปนอนในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อบิดาและญาติ ๆ ของผู้เสียหายตามไปพบก็อยู่ในสภาพนอนเปลือยเปล่า พร้อมกับนายบุญเรือง

นายบุญเรือง รับสารภาพว่าได้ข่มขืนหญิงสาวจริง ญาติจึงได้พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายบุญเรือง ที่สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา นายบุญเรือง ถูกพนักงานอัยการส่งฟ้องศาลข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา และพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร” ในชั้น พิจารณาของศาล นายบุญเรือง ได้ใช้หลักทรัพย์ขอประกันตัวชั่วคราว และศาลอนุญาตให้ประกันตัว

ต่อมานายบุญเรือง ได้หลบหนีไปทำงานที่กรุงเทพ และที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนสุดท้ายหลบหนีมาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านสบสาย ม.4 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวนนายบุญเรือง ให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนำส่งศาลจ.พะเยา ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน