จับครบแล้ว 12โจ๋แสบ ยกพวกถล่มบ้านอริ ทั้งยิง-ปาระเบิด สนั่นตลาดยิ่งเจริญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พ.ต.ท.ไชยา ภูละมุล รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เปิดเผยกรณี แก๊งโจ๋ดุ ยกพวกถล่มบ้านอริ หลังโพสต์ท้าทายในโลกออนไลน์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 4 พ.ค. ท้องที่สน.บางเขนว่า ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาครบทั้ง 12 รายแล้ว โดยเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-18 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.38 เครื่องกระสุนปืน 1 นัด ปืนปากกา 1 กระบอก ระเบิดปิงปอง 1 ลูก ประทัด 5 ลูกและรถจักรยานยนต์ 4 คัน อ่านข่าว : แค้นแฟนโดนชายอื่น หอมแก้ม พาพวกถล่มบ้าน ตร.รวบแล้ว 9 โจ๋แสบ

โดยถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง และ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์” ทั้งนี้ ทราบคนที่ใช้อาวุธปืนยิงและปาระเบิดแล้ว ส่วนแรงจูงใจเป็นความขัดแย้งจากวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มอาจจะเป็นเหตุชู้สาว เนื่องจากมีผู้หญิงอยู่ทั้ง 2 กลุ่ม

ด้านพล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. โฆษกบช.น. กล่าวว่า บช.น. ให้ความสำคัญ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแสวงหาความร่วมมือจากชุมชนเพื่อสร้างความเข้าใจในกลุ่มที่ขัดแย้ง แต่มีเหตุเกิดขึ้นต้องบังคับใช้กฎหมายและติดตามจับกุมดำเนินคดีโดยเร็ว โดยให้ความยุติธรรมทุกฝ่าย ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือในการแจ้งเหตุให้ทราบเพื่อเข้าไปป้องกันก่อนจะเกิดเหตุขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน