รวบลูกน้องผู้ใหญ่บ้าน ลอบขนแรงงานเมียนมาเข้าไทย เจอปืน กระสุนในรถเพียบ เจ้าตัวอ้างไว้ป้องกันตัว เผยแอบขนคนมานานแล้ว เหตุรู้พื้นที่เป็นอย่างดี

วันที่ 9 พ.ค.2565 เจ้าหน้าที่จ.ประจวบคีรีขันธ์จับกุมขบวนการลอบขนแรงงานเมียนมาเข้าเมือง โดยนอกจากได้ตัวคนเมียนมาแล้ว ยังพบอาวุธปืนในรถที่ขนคนด้วย จึงคุมตัวทั้งหมดสอบสวนทันที พบว่าผู้ต้องหาคนไทยที่พาคนเข้ามา ชื่อนายสมพร อ่อนจิต อายุ 33 ปี เป็นลูกน้องผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในพื้นที่ด้วย

จากการสอบสวนผู้ต้องหาเผยว่า แรงงานหลบหนีเหล่านี้ เดินทางมาจากรัฐยะไข่ ข้ามฝั่งไทย โดยมีคนเมียนมาพาลัดเลาะป่าเขาข้ามมา โดยจ่ายค่าจ้างหัวละ 2 หมื่น – 2.5 หมื่น เมื่อมาถึงไทย ก็จะมีคนไทยมารับตัวไปส่ง ปลายทาง กรุงเทพ สมุทรสาคร ชุมพร สงขลา อีกต่อหนึ่ง

สำหรับผู้ต้องหาชาวไทยที่ถูกจับกุมได้นั้น พบว่าเป็นลูกน้องของผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในพื้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีอาชีพรับจ้างทำไร่สัปปะรด และสวนยางพาราตามชายแดน และแอบนายจ้าง รับขนแรงงานเถื่อนเข้าไทยมานานแล้ว เพราะรู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี โดยมีอาวุธปืนไว้ป้องกันตัวด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน