ตำรวจ สภ.ทุ่งเบญจา ระดมกำลังไล่ล่า พี่โหด รัว 3 นัดยิงดับ น้องชาย เซ่นปมมรดก คาดยังหนีกบดานในพื้นที่ จ.จันทบุรี ประสานลูก 2 คนช่วยกล่อม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายบุญมี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ก่อเหตุยิง นายเฉลิม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี น้องชายแท้ ๆ จนเสียชีวิตตกลงไปริมสระน้ำภายในสวนผลไม้ บ้านบึงบอน ม.7 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่ามาจากเรื่องพิพาทแบ่งมรดกที่ดินซึ่งเป็นสวนทุเรียนที่ผู้ตายทำอยู่ไม่ลงตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : รัว 3 นัดยิงดับน้องชาย ขับรถกลับบ้านลาลูก ก่อนหนีขึ้นเขา เผยปมมรดก

ล่าสุดวันที่ 11 พ.ค.2565 พ.ต.อ.เสถียร เหล่าเกิ้มหุง ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา ได้มีการประชุมด่วนทีมจับกุม ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งเบญจา พร้อมด้วย สืบสวน สภ.แก่งหางแมว และทีมสืบสวน ภ.จว.จันทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้า

ตำรวจ สภ.ทุ่งเบญจา ระดมกำลังไล่ล่า พี่โหด รัว 3 นัดยิงดับ น้องชาย เซ่นปมมรดก

ตำรวจ สภ.ทุ่งเบญจา ระดมกำลังไล่ล่า พี่โหด รัว 3 นัดยิงดับ น้องชาย เซ่นปมมรดก

ภายหลังจากประชุมเสร็จสิ้น ทีมสืบสวนได้รีบเดินทางลงพื้นที่ไปยัง ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นบ้านลูกชายของ นายบุญมี ผู้ต้องหา หลังพบว่าได้ขับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สตาด้า ทะเบียน บร2406 จันทบุรี ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในวันก่อเหตุมาจอดทิ้งไว้

พ.ต.อ.เสถียร กล่าวว่า จากแนวทางการสืบสวนเบื้องต้นคาดว่า ผู้ต้องหายังหลบหนีกบดานอยู่ในพื้นที่ ทั้งจากการรายงานว่า หลบหนีขึ้นไปบนเขาป้อม ห่างจากบ้านลูกชายผู้ต้องหาไป 5-10 กิโลเมตร หรืออาจจะมีคนมารับตัวไปกบดานในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งยังไม่มีการตัดประเด็นไหนทิ้ง

พ.ต.อ.เสถียร กล่าวต่อว่า ยังคงกระจายกำลังตำรวจลงพื้นที่ออกไล่ล่าติดตามทั้งเส้นทางรอบเขา และบ้านญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท และเน้นย้ำสั่งการตำรวจชุดจับกุมทุกนายให้สวมใส่เสื้อกันกระสุนและเพิ่มความรัดกุมขณะปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ ตลอดจนอาวุธปืน .45 ของผู้ตายที่คนร้ายได้หยิบติดมือมา ซึ่งคาดว่าน่าจะเอาติดตัวไปด้วย เพื่อใช้ป้องกันตัวขณะหลบหนี

พ.ต.อ.เสถียร กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันช่วงคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อลูกของผู้ต้องหาที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดอีก 2 คน ให้รีบเดินทางกลับมาช่วยตำรวจในการติดต่อเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหาออกมามอบตัว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการใช้อาวุธขณะเข้าจับกุม ที่อาจจะส่งผลให้เกิดการสูญเสียของทั้งสองฝ่าย หรือการฆ่าตัวตายหนีความผิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน