สาวเทคนิคผวา แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรเข้าไลน์ โดนหลอกโอนเงินอีกราย

14 พ.ค. 2565 - 14:44 น.

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาละวาด ขู่มีหมายศาล โทรไลน์หาอ้างมีส่วนพัวพันฟอกเงิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผ่านมาเตือนไม่ทัน สาวเทคนิคตกเป็นเหยื่อ สูญเงิน 8 พัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2565 ที่สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น น.ส.สุภาพร จุฬารมย์ อายุ 19 ปี ชาวบ้านต.ม่วงหวาน เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ณัฐนนท์ รัตนวงษ์ รองสว.(สอบสวน) หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกให้โอนเงินไป 8,700 บาท

น.ส.สุภาพร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม มีคนโทรเข้ามือถือทางระบบไลน์ แจ้งว่าตนมีส่วนพัวพันกับนายกำพล มั่งมี ในคดีอาชญากรรมการฟอกเงินจำนวน 856,000 บาท โดยมีหมายศาลอุทธรณ์ภาค 5 ขณะนี้ทางศาลอาญา และแพ่ง ได้ส่งเรื่องให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เพื่อดำเนินการตรวจสอบปัญชีการเงินและทรัพย์สินของตน


ด้วยความกลัวประกอบกับตนยังเรียนหนังสืออยู่วิทยาลัยเทคนิคน้ำพอง มีเงินในบัญชีเพียง 200 บาท จึงได้ยืมเงินยายโอนให้คนร้ายไปเบื้องต้น 8,700 บาท แต่คนร้ายให้โอนให้เพิ่มอีกจำนวน 12,000 บาท ขณะที่กำลังคุยกันอยู่นั้นผู้ช่วยผูใหญ่บ้านผ่านมาได้ยินจึงบอกว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อย่าไปหลงเชื่อ ทำให้ปลายทางวางหูไป จึงได้นำหลักฐานการโอนเงินเข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.น้ำพอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเทคนิคผวา แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรเข้าไลน์ โดนหลอกโอนเงินอีกราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง