ตำรวจ บก.ปอศ. ตามจับสาวแสบ เปิดเพจ “แม่อ๋อม ยานยนต์” ขายรถจักรยานยนต์มือสอง อ้างสภาพดีถูกกว่าท้องตลาด เหยื่อหลงเชื่อแห่โอนเงินซื้อ สุดท้ายโดนหลอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 พ.ค.2565 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์ รอง ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.จักรกริช เสริบุตร ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ท.ปัญญาวุฒิ แสนทวีสุข รอง ผกก.3 พ.ต.ท.ชวลิต น้ำใจสัตย์ สว.กก.3

นำกำลังจับกุมน.ส.พรทิพย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ที่จ.127/2564 ลงวันที่ 22 พ.ย.2564 หมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 137/2564 ลงวันที่ 5 ก.ค.2564 โดยจับกุมได้บ้านพักไม่มีเลขที่ ต.บ้านหีบ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

จับแม่อ๋อม

คดีนี้สืบเนื่องจาก น.ส.พรทิพย์ ลงข้อความประกาศขายรถจักรยานยนต์มือสองสภาพดี ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “แม่อ๋อม ยานยนต์” ราคาถูกกว่าท้องตลาด มีผู้เสียหายหลงเชื่อตกลงซื้อขาย เมื่อโอนเงินให้แล้วปรากฎว่า ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้เชื่อว่าถูกหลอกจึงพากันเข้าแจ้งความ รวมมูลค่าความเสียหายกว่าล้านบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อประชาชน นำส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากการตรวจสอบอีกยังพบประวัติก่อเหตุในพื้นที่ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และ สน.ตลาดพลู ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน