ตำรวจล่าจับ หนุ่มอดีตข้าราชการ บุกบ้านพ่อ-แม่ ชักปืนยิงสนั่นระบายแค้น เชื่อฝังใจเป็นต้นเหตุให้เมียเลิกหนีออกจากชีวิตไป พี่ชายเผย เพราะพฤติกรรมส่วนตัว แต่ดันไปโทษพ่อแม่ทั้งที่ไม่รู้เรื่องด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 พ.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด รับแจ้งเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่บริเวณหน้าบ้านพัก ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด จึงแจ้งกำลังสายตรวจรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมฝ่ายสืบสวน พบชาย อายุ 71 ปี และภรรยา อายุ 67 ปี รออยู่พร้อมระบุ คนก่อเหตุเป็นลูกชายคนเล็ก ทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหนีเข้าป่าไป จึงกระจายกำลังปิดล้อม แต่อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ล่าจับ

พ่อและแม่ ให้การ ก่อนเกิดเหตุทำกับข้าวกันอยู่ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดหน้าบ้านเดินออกไปดู ก็พบว่าเป็นลูกชาย พร้อมตะโกนต่อว่าอย่างรุนแรง กล่าวหาว่าพ่อแม่ทำให้ตัวเขาต้องเลิกกับเมีย แล้วยังพาลูกเมียเขาหนี ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่เคยทำอย่างที่ลูกพูด

แค้น

ขณะที่พี่ชายคนโต บอกว่า น้องเป็นลูกคนสุดท้อง เป็นอดีตข้าราชการแห่งหนึ่ง มีพฤติกรรรมชอบข่มขู่พ่อแม่ เคยมายิงปืนขู่แล้วหลายครั้ง เพราะคิดว่าพ่อแม่เป็นต้นเหตุที่ทำให้เมียต้องเลิกลากันไป แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ แต่เป็นเพราะพฤติกรรมส่วนตัวเขาเอง วันนี้กลับมาก่อเหตุอีก มีกระสุนปืนสะพายมาด้วยหลายนัด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน