ตำรวจกองปราบ บุกรีสอร์ตปากช่อง รวบ 18 แอดมิน เหมาห้องเปิดสำนักงานเพจพนันออนไลน์ ยอดเงินหมุนเวียนถึง 900 ล้าน แฉเคยเปิดประเทศเพื่อนบ้าน แต่เจอโควิดระบาดเลยย้ายฐานมาไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 พ.ค.2565 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตรโสภากุล ผกก.3.บก.ป. นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นรีสอร์ตในพื้นที่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังสืบทราบว่าแอดมินเพจพนันออนไลน์เช่าเหมาห้องพักดัดแปลงใช้เป็นที่ทำการเพจพนันออนไลน์ เนื่องจากรีสอร์ตตั้งอยู่ในป่าเขาเงียบสงบไม่มีผู้คนพลุกพล่าน

จากการตรวจค้นพบกลุ่มแอดมินเพจพนันออนไลน์ นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์รับแทงพนันจากลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดก่อนเข้าตรวจยึดคอมพิวเตอร์ 10 เครื่อง โน๊ตบุ๊ก 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 30 เครื่อง และบัญชีธนาคารต่างๆอีก 12 บัญชีไว้เป็นหลักฐาน

บุกรีสอร์ต

พ.ต.อ.วิวัฒน์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้รับการร้องเรียนมีผู้ใช้ชื่อบัญชี”จ่ารอก”ในโซเชียล เปิดชักชวนให้ลูกค้าเล่นพนันออนไลน์ จึงสืบสวนจนพบว่า มาเช่าเหมาห้องของรีสอร์ตเปิดใช้เป็นสถานที่ทำเพจพนันออนไลน์จริง เว็บพนันแห่งนี้ใช้ ชื่อ Www.biz99.bet และ Www.aladdin.bet มีแอดมินทั้งหมด 18 คน บัญชีธนาคารแต่ละเดือนมีเงินเข้าออกไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท และมีเงินหมุนเวียนในบัญชีถึง 900 ล้านบาท

แอดมิน

“โดยเว็บพนันนี้เคยเปิดฝั่งประเทศเพื่อนบ้านมาแล้ว 4 ปี แต่หลังจากเกิดโควิดระบาดเลยลักลอบเข้ามาเปิดในประเทศไทย ตั้งแต่เมื่อปี 2564 โดยการเหมาห้องพักเดือนละ 30,000 บาท ส่วนตัวแอดมินจะได้เงินเดือนคนละ 15,000 บาท ยังพบด้วยว่าผู้เล่นและเจ้าของเว็บสามารถเบิก-ถอนได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องผ่านแอดมิน ตำรวจกำลังสืบสวนเพื่อหาตัวเจ้าของ รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไปด้วย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน