สืบสวนภาค 2 จับสาวใหญ่ เจ้าของบัญชีม้า แก็งโรแมนซ์สแกม เจ้าตัวอ้าง หลงกลเพื่อนหลอกให้เปิด อ้างติดแบล็คลิสต์ธนาคาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2565 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน 3 บก.สส.ภ.2 นำโดย พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา รอง ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น รอง ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รอง ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สืบสวน 3 บก.สส..ภ.2 ได้เข้าจับกุม น.ส.นุชนาฏ อายุ 51 ปี ผู้ต้องหารับเปิดบัญชีม้าแก็งโรแมนซ์สแกม

ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ จ.65/2565 ลง 8 ก.พ.2565 ข้อหา“ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นคนอื่น , ร่วมกันฉ้องโกงประชาชนแสดงตนเป็นคนอื่นและร่วมกันทุจริตหรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”ได้ที่ริมถนนสายพัทยาเหนือ หน้าร้าน ฮารัง สปา ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พล.ต.ต.ธีรเดช เปิดเผยว่า มีผู้เสียหาย 2 ราย เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2563 และ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2564 ว่าถูกแก๊งคนร้ายลักษณะหลอกลวงให้หลงรักทางออนไลน์โรแมนซ์สแกม Romance Scam หลอกชักชวนให้โอนเงินไปร่วมลงทุน บริษัทในต่างประเทศ มูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 2 ล้านบาท แล้วหลบหนีไปไม่สามารถติดต่อได้ ก่อนจะรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหานี้ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินของแก๊งคนร้าย

จากการสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าได้เปิดบัญชีธนาคารให้กับเพื่อนสนิทคนนึ่ง ซึ่งอยู่ในกลุ่มขบวนการแก๊งโรแมนซ์สแกมดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าได้ไปเปิด บัญชี ธนาคาร สาขาบิ๊กซี พัทยาเหนือ โดยเพื่อนที่สนิทกัน วานให้ไปเปิดให้โดยบอกว่านำไปใช้ทำการซื้อขายสินค้าออนไลน์ และเหตุผลที่ไปเปิดเองไม่ได้เพราะติดแบล็คลิสต์ ของธนาคาร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลผู้เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.บางแก้ว สมุทรปราการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน