รวบพ่อค้ายา ขนล้านกว่าเม็ด ใส่กระสอบ ซิ่งหนีตร. แต่กระบะเจ้ากรรม ไม่รักดี ดันทำร่วงตกข้างทาง เลยไม่รอด เตรียมขยายผล ทลายเครือข่ายอีกเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 มิ.ย.2565 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่แถลงข่าวจับกุมยึดย้า 1.6 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 2 คน ได้ในพื้นที่จ.เชียงราย เครือข่ายนายยี่ ผาขาว กลุ่มพ่อค้ายาในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังจับตาไล่ล่าทลายขบวนการอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจได้ขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด ช่วงกลางเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา พบว่ามีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน เข้าสู่ประเทศ ทางจ.เชียงรายก่อนนำส่งเข้าพื้นที่ตอนกลางของประเทศ ตำรวจจึงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

จนวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางผู้ต้องหาขับรถกระบะ นำยาเสพติดใส่ถุงกระสอบ แต่เหมือนนกรู้ว่าเจ้าหน้าที่ไล่ล่า จึงขับรถหนี แต่ชะตากรรมจะถูกจับ จึงขับเสียหลักร่วงข้างทาง เลยโดนรวบพร้อมยาของกลางทั้งหมด ต่อมาตำรวจไปจับตัวผู้ต้องหาอีกราย ซึ่งมีหน้าที่ขนยาไปต่อได้สำเร็จ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลกลุ่มเครือข่ายยานายยี่ ผาขาว โดยตอนนี้เตรียมรวบรวมหลักฐานออกหมายผู้เกี่ยวข้องในกลุ่มนี้ คาดว่ามีทั้งหมด 3-4 คนเป็นด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน