จับหญิงเวียดนาม ล้วงกระเป๋าป่วนสำเพ็ง เผยวิธีเลือกเน้นเหยื่อใช้กระเป๋าผ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.65 พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สน.จักรวรรดิ พ.ต.ท.กฤษฏิพัจน์ ศรีอ่อน รอง ผกก.สส.สน.จักรวรรดิ พ.ต.ท.อาทิตย์ ศรีสุยงค์ สว.สส.สน.จักรวรรดิ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.จักรวรรดิ ร.ต.อ.สมยศ หมาดสง่า ด.ต.ชุมพร ธีรพืช ส.ต.อ.นพพร กรแก้ว และ ส.ต.อ.สมถะ โลนุช เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ

ร่วมจับกุมนางตราน ที อุง อายุ 62 ปี สัญชาติเวียดนาม พร้อมของกลาง หมวกสีดำแบบมีปีกรอบใบ 1 ใบ ถุงผ้าสีดำ จำนวน 1 ใบ เสื้อกันหนาวสีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว กางเกงขายาว สีดำ จำนวน 1 ตัว รองเท้าแตะ สีดำ จำนวน 1 คู่

หลังเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2565 เวลาประมาณ 14.58 น. ได้รับแจ้งเหตุ ลักทรัพย์ (ล้วงกระเป๋า) โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 11 สีเขียว ราคาประมาณ 20,000 บาท บริเวณตลาดสำเพ็ง ซอยวานิช 1 แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร จึงได้ทำสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ และเส้นทางหลบหนีของคนร้ายตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวนและการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม โดยใช้ระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กล้อง ผบ.ตร.) และโครงการ smart safety zone 4.0 จนสืบทราบว่าคนร้ายลงรถประจำทางสาย 60 บริเวณแยกคลองตัน แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้พนักงานสอบสวนออกหมายจับ

ต่อมาวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.จักรวรรดิ ได้สืบสวนติดตามจนพบ นางตราน ที อุง อายุ 62 ปี สัญชาติเวียดนามผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงปทุมวัน ที่ จ.36/2565 ลง 21 มิ.ย. 2565 ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์” ที่บริเวณบ้านเช่าเลขที่ 2563 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน และยอมรับว่า ตนได้ก่อเหตุลักทรัพย์ ในตลาดสำเพ็ง ซอยวานิช 1 แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ สน.จักรวรรดิ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2565 จริง และได้นำ นางตราน ที อุงตรวจค้นห้องพักเพื่อหาเครื่องแต่งกายที่สวมใส่ในวันก่อเหตุและยึดไว้เป็นของกลางในคดี จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวน ทราบว่าผู้ต้องหา เป็นชาวเวียดนาม เข้ามาประเทศไทยเพื่อก่อเหตุล้วงกระเป๋า เน้นโทรศัพท์มือถือ โดยจะลงมือเน้นเหยื่อที่ใช้กระเป๋าผ้า โดยจะตระเวนไปพื้นที่ที่มีคนหนาแน่น ทราบว่าก่อนมาก่อเหตุได้เคยก่อเหตุที่ สน.ทองหล่อ โดย พบหลักฐานเป็นโทรศัพท์มือถือที่ ผู้ต้องหาครอบครองอยู่ จึงได้ประสาน สน.ทองหล่อให้มา นำตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน