หญิงไก่โร่แจ้งความ เอาผิดอดีตครู ที่เคยหาว่ายักยอกทรัพย์ไป 15 ล้าน หลังให้สัมภาษณ์สื่อหาว่าตนเป็นกิ๊กทักษิณ ชี้ข้อมูลเท็จทั้งสิ้น เอาเรื่องถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย.2565 นางศรัญญา อุปปาตะสันติ หรือหญิงไก่ พร้อมนายศิริพงษ์ สกุลเสิศทรัพย์ ทนายความเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เพื่อเอาผิดอดีตครู วัย 79 ปี หลังไปแจ้งความว่าตนหลอกลวงเอาทรัพย์สินไปกว่า 15 ล้านบาท หลังกล่าวหาว่าตนกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นกิ๊กกัน มีการส่งเงินมาเลี้ยงดู โดยอดีตครูได้โชว์เช็คมูลค่า 50 ล้านยูโร คิดเป็นเงินไทยเกือบ 2 พันล้านบาท ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

การให้สัมภาษณ์ของอดีตครูต่อสื่อช่องหนึ่ง ทำให้ตนได้รับความเสียหายเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จึงนำคลิปข่าวดังกล่าวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หลังจากนี้จะดำเนินคดีกับนางญาดาภาให้ถึงที่สุด

อ่านข่าว หญิงไก่ โต้กลับครู เตรียมฟ้องกลับ หาว่าเราลวงโลก แต่กลับเขียนจม.หา

อ่านข่าว หญิงไก่กลับมาแล้ว! ครูโดนหลอก อีกฝ่ายอ้างถือศีล สูญทรัพย์ 15 ล้าน

ด้านนายศิริพงษ์กล่าวว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดที่นางญาดาภาไปให้สัมภาษณ์กับสื่อเป็นข้อความเท็จทั้งหมด ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ภาพถ่ายอดีตนายกฯทักษิณคู่กับหญิงไก่ก็ถือเป็นเรื่องปกติที่ประชาชนที่ชื่นชอบในตัวท่านจะขอถ่ายภาพคู่ แต่ไม่ใช่นำภาพท่านมาใช้เป็นข้อกล่าวหา หรือโกหกใส่ร้ายคนอื่น ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยไม่มีโอกาสได้ชี้แจง จึงต้องดำเนินคดีทันที

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน