ชลบุรี / เสียฟอร์ม! โจรหัวเกรียน พยายามวิ่งราวร้านทอง ลนลานชนประตูกระจกแตกทั้งบาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายพยายามก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทอง ห้างทองแสงสุวรรณ ริมถนนดอน-สัตพงษ์ หมู่ 5 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านทองจากการตรวจสอบบริเวณหน้าประตูพบว่าประตูที่เป็นกระจกแตกกระจายเกลื่อนหน้าร้าน

จากการสอบถามนางเอ(นามสมมติ)เจ้าของร้านเปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชายลักษณะผอมหัวเกรียนสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำสวมแมสก์ ขับรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านหลังจากนั้นได้เดินเข้ามาภายในร้านแล้วขอดูสร้อยข้อมือหนัก 2 บาทจากนั้นก็ลองสวมใส่โดยสามีของตนเป็นคนใส่ให้โดยแค่ทาบลองเฉยๆยังไม่คล้องตะขอ

จังหวะนั้นคนร้ายคิดว่าสร้อยสวมดีแล้วจึงออกลายวิ่งแต่สร้อยข้อมือไม่ได้ติดข้อมือไปด้วย คนร้ายรู้ว่าพลาดก็ลนลานวิ่งชนประตูกระจกที่ล็อกอัตโนมัติจนแตก จากนั้นตนจึงกดสัญญาณไฟฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลือ คนร้ายจึงรีบขับรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลเพิ่มว่า คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม ซูปเปอร์คัพ สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านและตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายเพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน