รวบแล้ว 2 ผู้ต้องหา มือยิง-คนขับ ซัลโวแก๊งเงินกู้ ร่วงรถจยย. ดับ รับโมโหจากเหตุทะเลาะวิวาท เมียเผยเสียใจ ผัวติดคุก เสียเสาหลักครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายพลพล ธารรัมย์ วัย 20 ปี และนายพิทยา กลิ่นขจร อายุ 33 ปี ลูกน้องนายทุนเงินกู้นอกระบบในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่ประตูโขงใกล้ด่านตม. อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เหตุเกิดเวลา 05.30 น.วันที่ 3 มิถุนายน 65 ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2565 ตำรวจฝ่ายสืบสวนจับกุมนายกิตติวัฒน์ ยาทองไชย อายุ 26 ปี ชาวต.ธาตุพนม คนขับรถจยย. พามือปืนซ้อนท้ายไปยิงผู้ตาย ได้ที่บ้านพัก และนายภิเชษฐ วงษ์ขันติ์ อายุ 23 ปี ชาวต.ธาตุพนม มือปืนที่เข้ามอบตัว โดยนายอภิเชษฐ ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงผู้ตายและผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุจากความโมโหและจากเหตุทะเลาะวิวาท

อ่านข่าว แก๊งเงินกู้ชะตาขาด เจอวัยรุ่นเจ้าถิ่น ยิงถล่มร่วงรถจยย. ดับ 1 เจ็บ 1

พล.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม พ.ต.ท.วิศิน พิมพ์พะวงษ์ รอง ผกก.ป. และร.ต.อ.ณัฐพล พ่อสาร รองสว.(สอบสวน) และตำรวจชุดสืบสวน คุมตัวนายกิตติวัฒน์ และนายภิเชษฐ ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ พร้อมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ 50 นาย คุมเข้มหวั่นญาติและเพื่อนผู้ตายรุมประชาทัณฑ์

จุดที่ 1 ริมฟุตปาธ ถนนริมโขง ซึ่งเป็นจุดที่นายพลพล คนขี่รถจยย. ถูกยิงเสียชีวิต จุดที่ 2 จุดที่นายอภิเชษฐ์ มือปืนนำอาวุธปืนขนาด 9 มม. ไปโยนทิ้งแม่น้ำโขง จึงประสานตำรวจน้ำลงดำค้นหาของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

พล.ต.ต.ธนชาต กล่าวว่า นายอภิเชษฐ ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัว จึงได้นำตัวมาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพตามขั้นตอน มั่นใจหลักฐานมัดตัวคนร้ายได้ ทั้งคำสารภาพและหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพขณะก่อเหตุลงมือได้

ด้านน.ส.มาย (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ภรรยานายอภิเชษฐ มือปืน กล่าวว่า สามีมีอาชีพหาปลาในน้ำโขงและรับจ้างทั่วไป ปกติเป็นคนอารมณ์ดี อยู่กินกันมากว่า 10 ปี มีบุตร 1 คน อายุ 5 ขวบ ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับใคร เชื่อว่าอาจเกิดความโมโห ตนเสียใจที่เสาหลักครอบครัวต้องถูกดำเนินคดี

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 4 คน อยู่ระหว่างสอบสวน หากมีส่วนกระทำผิดจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

หลังทำแผนประกอบรับคำสารภาพตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.ธาตุพนม ก่อนจะนำตัวไปยื่นขอฝากขังต่อศาลจ.นครพนม ภายในวันนี้ โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน