ขอเงิน 2 หมื่นไม่ได้ ลูกทรพี ทาสยา โกรธ ทุบแม่ป่วยติดเตียง ซี่โครงหัก 2 ข้างดับสลดคาบ้านพัก ก่อนขับกระบะพุ่งชนปาล์ม โดนรวบตัว แจ้งข้อหาหนัก

วันที่ 5 ก.ค.2565 ตำรวจสภ.ลำทับ จ.กระบี่รับแจ้งเหตุลูกคลั่งยาฆ่าแม่แท้ๆ ที่ป่วยติดเตียงเสียชีวิต ภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ต.ดินอุดม จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิต เป็นหญิง อายุ 56 ปี ถูกทุบด้วยของแข็ง จนซี่โครงหัก 2 ข้าง หัวมีรอยช้ำ ส่วนลูก อายุ 29 ปีขับรถหนีออกไป แต่โดนตำรวจคุมตัวไว้ได้ในที่สุด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายป่วยติดเตียงอาศัยอยู่กับลูกเพียงลำพัง ก่อนเกิดเหตุลูกได้ขอเงินแม่ 2 หมื่นบาท แต่ผู้ตายปฏิเสธ ทำให้อีกฝ่ายโมโห คลุ้มคลั่งลงมือทุบตีแม่จนตาย ก่อนขับรถกระบะออกไป ก่อนไปพุ่งชนต้นปาล์มข้างทาง บาดเจ็บ ทางญาติได้มาพบก่อนตามตัวกลับบ้าน ก่อนตำรวจมาคุมตัว เบื้องต้นยังให้การวกวน บอกเพียงว่าไม่ได้ทำร้ายแม่ เพียงแค่เอาข้าวให้กิน อาบน้ำให้ และแต่งตัวแม่ก่อนกล่อมหลับเท่านั้น

เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหามีประวัติเสพยาและป่วยทางจิต ญาติเคยพาไปรักษาที่รพ.จิตเวชมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่หายขาด กระทั่งมาทำร้ายแม่เสียชีวิต คาดว่าไม่พอใจที่แม่ไม่ให้เงิน ก่อนจะขับรถกระบะออกไป ด้วยความสำนึกผิดจึงพุ่งต้นปาล์มหวังจบชีวิต แต่ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน