ตำรวจขอนแก่น แจงคดีหนุ่มแจ้งโจรขึ้นบ้าน 7 ครั้งคดีไม่คืบ โพสต์ระบายความในใจ ปลงชีวิตและสิ้นศรัทธา รองผู้การเผย จับได้แล้วหลายราย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างเร่งติดตาม ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่อไปสั่งร้อยเวรแจ้งทุกความคืบหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีหนุ่มเจ้าของบ้าน โพสต์ระบายความในใจปลงชีวิตและสิ้นศรัทธาตำรวจถูกโจรขึ้นบ้านที่หมู่ 13 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขโมยเอาทรัพย์สินมีค่าช่วงที่ออกไปทำงานกลางวันแสกๆ 7 ครั้งในระยะเวลา 3 เดือน เข้าแจ้งความแต่คดีไม่คืบ ต้องย้ายออกไปเช่าห้องพักอยู่อาศัยแทนเพราะกลัวทั้งๆที่บ้านอยู่ห่างสภ.ย่อยเมืองเก่า 1 ก.ม.

ล่าสุดเรื่องนี้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทพุทรา รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อม พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันเปิดเผยว่า คดีที่เกิดขึ้นมีจำนวน 7 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. 2565 วันนั้นลักคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ราคาประมาณ 23,000 บาท ไอแพด 1 เครื่อง ราคาประมาณ 10,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนจับกุม

แถลง

ส่วนครั้งที่ 2 จับกุมนายชัชวาล อายุ 30 ปีแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์และบุกรุกเคหะ ต่อมาวันที่ 28 มิ.ย.คนร้ายตัดสายไฟฟ้าไปประมาณ 100 เมตร จากนั้นวันที่ 29 มิ.ย.เวลาคนร้ายลักเอาลำโพง 1 ตัว ราคาประมาณ 1,000 บาท กล้องวงปิด 1 ตัว ราคาประมาณ 1,200 บาท และถังแก๊ส 5 ก.ก. ราคาประมาณ 2,500 บาท อยู่ระหว่างสืบสวนการสอบสวน

บ้าน

วันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.40 น.คนร้ายมีลักษณะคล้ายนายน้อย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริงเข้ามาลักตัดเอาต้นไม้ 2 ต้น ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นทราบว่าเพิ่งผ่านการรักษาอาการทางประสาท จากนั้นวันที่ 3 ก.ค. ตำรวจจับ นายเวนิชย์ หรือ ลด คนลักตัดสายไฟ ได้พร้อมของกลาง ซึ่งเชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะเป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุในพื้นที่ แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนนำตัวฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่น อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนรวมรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ไม่ได้นิ่ง

” เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหาย ร้อยเวรได้แจ้งความคืบหน้าในส่วนของคดีบ้างแต่จะไม่ได้แจ้งรายละเอียด ซึ่งจะได้เรียกประชุมต่อนี้ไปจะต้องทำตามระเบียบ ตร.ที่ 419 ให้พนักงานสอบสวนที่ได้รับเรื่องร้องทุกข์แต่ละคดี หลังจากที่ได้รับแจ้งลงบันทึกคดีครั้งแรกทุกๆ 30 วัน หลังจากนั้นอีก 60 วันต้องแจ้งรายละเอียดอีกครั้ง โดยเฉพาะก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งไปยังอัยการ ซึ่งจะต้องปฏิบัติโดยเคร่งครัด ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน