ด.ต.ท่องเที่ยวฉาว ร่วมกับพลเรือน ตระเวนใช้รถตำรวจ เรียกเก็บเงินสถานบริการทั่วนนท์ จนเจ้าของเดือดร้อน แจ้งกรมการปกครอง ล้อมจับระทึก!

วันที่ 7 ก.ค. 2565 นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครองสำนักการสืบสวนและนิติการกรมการปกครองพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง นำกำลัง เข้าจับกุมตัว ด.ต.จากบก.ท่องเที่ยว พร้อมชาย อายุ 46 ปี หลังขับตระเวนเรียกเก็บส่วยที่สถานบันเทิงในจ.นนทบุรี

โดยขณะเข้าจับกุมเกือบมีการปะทะกัน แต่เจ้าหน้าที่ได้ขับรถปิดหน้าหลังไม่ให้ผู้ต้องหาหลบหนี โดยพบว่าด.ต.ได้ขับรถมีตราตำรวจท่องเที่ยวมาด้วย

 

นายรณรงค์ กล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางชุดเฉพาะกิจได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่ามีเจ้าหน้าที่แอบอ้างเป็นชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองเดินสายเก็บส่วยสถานบันเทิง โดยมีการเรียกร้องเก็บส่วยอย่างหนักในอำเภอบางใหญตนเองจึงได้ประสาน

ทางผู้ประกอบการสถานบันเทิงเพื่อวางแผนจับกุมจนกระทั่งขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ขับรถตระเวนเก็บส่วยสถานบันเทิงหลายร้าน ทางเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองจึงได้ขับรถติดตามมาจนถึงบริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าดังกล่าวและเข้าทำการตรวจค้นขอจับกุม

อยากฝากถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงทุกร้านว่าชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองไม่เคยมีนโยบายหรือให้เจ้าหน้าที่เก็บส่วยหรือว่าอบายมุขทุกชนิด หากมีเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานใดแอบอ้างชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ตนจะจับกุมอย่างไม่ไว้หน้า หากสถานบันเทิงรู้เห็นส่งสวยให้กับเจ้าหน้าที่สถาบันเทิงก็จะเข้าข่ายมีความผิดด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน