ผู้เสียหายเข้าพบทนายรณณรงค์ หลังถูกหมอดูออนไลน์ หลอกโอนเงินแสน ค่าวางพานบูชา บอกจะคืนให้แต่กลับเงียบหาย โดนกันหลายราย เสียหายรวมกว่า 40 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2565 ที่ทำการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม จ.นนทบุรี น.ส.หนิง อายุ 53 ปี เจ้าของโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผานำหลักฐานเข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความช่วยเหลือทางกฎหมาย หลังถูกหมอดูออนไลน์ “บัว นาคา ดูดวงแม่น” ใช้อุบายหลอกให้โอนเงินในการทำพิธีแก้กรรม สูญเงิน 1 แสนบาท

น.ส.หนิง กล่าวว่า เริ่มแรกมีเพื่อนชักชวนให้เข้ามาดูดวงกับ บัว นาคา ทางเพจเฟซบุ๊ก บอกว่าหมอดูคนนี้ดูดวงแม่นมาก จึงทดลองเข้ามาดูเล่น ๆ สนุก ๆ ไม่ได้คิดไรมาก ครั้งแรกเสียค่าครูเพื่อดูดวงในราคา 199 บาท ซึ่งหมอบัว นาคา จะใช้ไพ่ทาโร่เป็นอุปกรณ์ในการทำนาย โดยจะทำนายใน 3 ประเด็น คือคนในครอบครัวจะมีเคราะห์หรือเสียชีวิต คู่รักจะนอกใจ และปิดกรรมการทำแท้ง

ทีแรกที่เข้าไปดูดวงได้ทำนายว่าคนในครอบครัวจะมีเคราะห์เจ็บป่วยถึงขั้นต้องผ่าตัด ซึ่งไปตรงกับคุณพ่อมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ปอด ต้องเข้ารักษาตัวพอดี ตนเห็นว่าทำนายแม่นจึงได้สอบถามว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไร โดยหมอบัว นาคา แนะนำว่าให้ทำพิธีโดยนำเงินจำนวน 88,888 บาท ใส่พานบูชา และจะส่งคาถาบทสวดมาให้ แต่ตนก็ไม่ได้ทำตามและไม่สนใจอะไร

น.ส.หนิง กล่าวต่อว่า จนมาเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 65 ตนมีเรื่องทุกข์ใจกับคนในครอบครัว จึงติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาและขอดูดวงอีกครั้ง โดยแจ้งว่าให้ทำพิธีสวดบูชาแก้กรรมซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่าดูดวง 299 บาท และค่าทำพิธีบูชาแก้กรรม 288,888 บาท โดยหลอกว่าต้องโอนเงิน 288,888 บาท มาให้เพื่อใช้ประกอบพิธีเมื่อเสร็จแล้วจะโอนคืนให้ ตนจึงตัดสินใจโอนเงินไปให้ในการทำพิธี

หลังจากนั้นตนได้ติดต่อขอเงินคืนแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยมาตลอดจึงคิดว่าถูกโกง ต่อมาวันที่ 22 พฤษภาคม จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดี ทางบัว นาคา จึงได้ติดต่อทยอยโอนเงินคืนมาให้แล้วจำนวน 188,888 บาท เหลือยอดอีก 1 แสนบาท จากนั้นก็เงียบหายไปอีก จึงเข้าขอคำปรึกษากับทนายรณณรงค์ในการดำเนินคดีและไม่อยากให้ใครต้องเป็นเหยื่อถูกหลอกอีก

ด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า สำหรับเรื่องในนี้เมีกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 40 ราย มีความเสียหายกว่า 40 ล้านบาท ตนจะพากลุ่มผู้เสียหายที่นัดหมายกันไว้แล้ว 8 ราย ที่ถูกหมอดูรายนี้หลอกเหยื่อโอนเงินแก้กรรม ไปแจ้งความที่กองปราบปราบ ในวันที่ 22 กรกฎาคม 65 เวลา 14.00 น. ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน