เมียช็อก อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกยิงเสียชีวิตท่านั่งก้มกราบคาบ่อปลากลางเมืองนครปฐม หลังตามหาทั้งวันไม่เจอ ด้าน ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 ส.ค.2565 ร.ต.อ.เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ่อปลาด้านหลังหมู่บ้านเดอะแกรนด์ มัณฑิตา ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม กองพิสูจน์หลักฐาน 7 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่กว้างกว่า 10 ไร่ แบ่งพื้นที่เป็นบ่อเลี้ยงปลา และที่ถมดินบางส่วน มีประตูรั้วเปิดปิดเป็นทางเข้าออก ที่ทางเข้าพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บน7100 นครปฐม จอดอยู่ ห่างไป 200 เมตรเป็นเส้นทางเดินลงบ่อปลา พบศพ นายเล็ก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี อาชีพเลี้ยงปลา และเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.นครปฐม สภาพศพนั่งพับขา หน้าก้มจรดพื้น คล้ายลักษณะก้มกราบ

เมียช็อก อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกยิงเสียชีวิตท่านั่งก้มกราบคาบ่อปลากลางเมืองนครปฐม หลังตามหาทั้งวันไม่เจอ

เมียช็อก อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกยิงเสียชีวิตท่านั่งก้มกราบคาบ่อปลากลางเมืองนครปฐม หลังตามหาทั้งวันไม่เจอ

จากการตรวจสอบตามร่างกายพบถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่บริเวณลำตัว 3 นัด กลางหลังทะลุหน้าอก หลังแถบซ้ายทะลุหน้าอก และหัวไหล่ 1 นัด ใบหน้าเต็มไปด้วยเลือด สวมใส่เสื้อสีขาว สวมใส่กางเกงขาสั้นสีดำ เสียชีวิตอยู่ที่บริเวณข้างบ่อปลา ศพเริ่มแข็งเกร็ง คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังพบรองเท้าแตะสีดำตกอยู่ 1 คู่ และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอกตกอยู่ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม น.ส.ศศิภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ภรรยาของนายเล็ก เป็นแม่ค้าขายอาหารทะเลที่ตลาดสดนครปฐม เปิดเผยว่า ตนเข้ามาพบศพเป็นคนแรก โดยตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. ไม่มีใครติดต่อนายเล็กได้ โทรก็ไม่มีใครรับสาย และไม่โทรกลับ คิดว่านายเล็กทำงาน เพราะทุกวันที่ 5 จะต้องจ่ายเงินเดือนคนงาน จนค่ำก็ยังติดต่อไม่ได้

น.ส.ศศิภา กล่าวต่อว่า จากนั้น เวลา 03.00 น. ตนตื่นจะเดินทางออกไปขายของที่ตลาด คิดว่าจะขับรถวนมาดูที่บ่อปลา เพราะนายเล็กเช่าที่บ่อปลาไว้ 6 ไร่ เพื่อทำการเลี้ยงปลาและเพิ่งปล่อยลูกปลาลงไป เข้าใจว่าอาจออกมาให้อาหารปลาก็ได้ เมื่อขับรถเข้ามาถึงทางเข้ากลับดีใจ เพราะเห็นรถนายเล็ก จอดอยู่ และสตาร์ตเครื่องติดไว้ ยังอุทานว่า “ป๊าอยู่ที่นี่เองหรอ” แต่เมื่อเปิดประตูกลับไม่พบนายเล็กนั่งอยู่ในรถ จึงเดินหาตามทางลงไปเส้นทางบ่อปลา พบว่านายเล็กนั่งพับขาก้มหน้าเสียชีวิตแน่นิ่งอยู่ข้างบ่อปลา เพราะถูกอาวุธปืนยิง

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุถึงการเสียชีวิตครั้งนี้ แต่เท่าที่ตรวจสอบทรัพย์สินที่นายเล็กสวมใส่เป็นประจำนั้น มีสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และพระเลี่ยมทอง 3 องค์ที่คล้องคออยู่หายไป ประกอบกับนายเล็ก เป็นคนเจ้าชู้มีภรรยาหลายคนและยังมีสาวมาติดพันมากมาย เป็นไปได้ว่าอาจจะมีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวโยง จนทำให้ถูกสังหารในครั้งนี้

แต่ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่า ใครที่เป็นเบอร์สุดท้ายโทรเรียกให้ผู้ตายออกมา โดยตั้งประเด็นไว้หลายประเด็นทั้งเรื่องของชู้สาวและเรื่องของการฆ่าชิงทรัพย์ก็เป็นได้ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งระดมชุดสืบสวนเพื่อวางแผนติดตามจับตัวของมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน