สลด พบศพสาว ถูกแทงคอ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตหลังคอนโดย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี เผยตัวผู้ต้องสงสัย หายไปหลังเกิดเหตุ ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิด

วันที่ 8 ส.ค.2565 พ.ต.ต.พร้อมพงษ์​ พรหมศร​ สารวัตรเวร​สอบสวน สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รับแจ้งเหตุมีหญิงชาวเมียนมาเสียชีวิตอยู่หลังตึก 9 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ซานตาโม อายุ 21 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพมีบาดแผลถูกของมีคมแทงที่ลำคอ 1 แห่ง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่มีการสอบปากคำเพื่อนที่เป็นสัญชาติเดียวกัน ซึ่งเป็นไปด้วยความลำบากและสับสนเรื่องการสื่อสาร จึงได้นำตัวหญิง 2 คนไปสอบสวนเพิ่มเติม ขณะเดียวกันมีข้อมูลอีกว่า ยังมีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตได้หายตัวไป

จากการสอบถาม นายณปกรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. กล่าวว่า ขณะเข้าเวรอยู่ที่ป้อมหน้า มีลูกบ้านที่พักอาศัยอยู่เดินมาบอกว่า มีคนนอนจมกองเลือดอยู่หลังตึก 9 ให้เข้าไปดู หลังจากเข้ามาตรวจสอบพบว่า เป็นหญิงสาวนอนเสียชีวิตแล้ว จึงประสานหัวหน้าเพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

พบศพสาว ถูกแทงคอ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตหลังคอนโดย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี

พบศพสาว ถูกแทงคอ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตหลังคอนโดย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี

นายณปกรณ์ กล่าวต่อว่า ขณะรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ เห็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน เดินออกไปจากคอนโด ประกอบกับมีลูกบ้านให้ข้อมูลว่าทั้ง 4 คนที่เห็นนั้นเข้ามาอยู่ตรงจุดเกิดเหตุก่อนหน้าและอ้างว่าเป็นญาติแต่สุดท้ายกับหายออกจากที่เกิดเหตุไป

ด้าน พ.ต.อ.พฤฒ​ จำรูญศาสน์​ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ตายมาอยู่กับเพื่อน กระทั่งรับโทรศัพท์แฟนหนุ่มและแยกตัวออกมาจากกลุ่มเพื่อน จนกระทั่งต่อมาพบว่าเสียชีวิตอยู่หลังตึก 9 โดยขณะนี้จะต้องหาล่ามเพื่อสื่อสารภาษากับเพื่อนผู้หญิง 2 คน เร่งหาข้อเท็จจริงและสาเหตุ

พ.ต.อ.พฤฒ กล่าวต่อว่า โดยเบื้องต้นตอนนี้สงสัยแฟนหนุ่มที่หายตัวไปพร้อมเพื่อนชายอีก 1 คน ซึ่งจะต้องให้ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบ เพื่อติดตามแฟนหนุ่มมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วนผู้ตายได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน