ตำรวจ PCT บุกทลายเว็บพนัน 888Point รวบผู้ต้องหา 6 ราย พร้อมเงินของกลาง 35 ล้านบาท และอายัดทรัพย์ไว้ตรวจสอบอีก 11 ล้านบาท รวม 46 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร.สั่งการให้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. หัวหน้าชุด ตร.PCT ชุดที่ 4 พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.ปคม. พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.ตม.3

เข้าจับกุมกลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ 888Point (Eaddy) ที่มีการกระทำผิดในหลายพื้นที่ได้แก่จ.เชียงราย จ.อุดรธานี จ.สุพรรณบุรี จ.สงขลา จ.นราธิวาส และกรุงเทพฯ ก่อนทำการรวบรวมหลักฐาน และขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา จนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 6 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 5 คน

พร้อมของกลางเงินสกุลดอลล่าร์ 8 ล้านบาท เงินเหรียญ 194,000 บาท เงินในบัญชีธนาคาร 24,505,818.57 บาท บัญชีธนาคารจำนวน 34 บัญชี บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง รวมของกลางมูลค่าประมาณกว่า 35 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังอายัดทรัพย์สินไว้เพื่อตรวจสอบเป็นบ้านพร้อมที่ดินตามโฉนดที่ดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ขนาด 25.6 ตรว. จำนวน 1 หลัง มูลค่า 4 ล้านบาท คอนโดย่านประชาชื่น-พงษ์เพชร อ.เมือง จ.นนทบุรี จำนวน 1 ห้อง มูลค่า 2.5 ล้านบาท คอนโดย่านรามอินทรา คันนายาว จำนวน 1 ห้อง มูลค่า 2.5 ล้านบาท และบรถยนต์ 4 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินอายัด 11 ล้านบาท

แจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือขักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน,สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน”

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า กลุ่มเครือข่าย 888Point (Eaddy) มีพฤติการณ์เปิดเว็บพนันออนไลน์ โดยกลุ่มผู้ต้องหามีการแบ่งหน้าที่กันทำ เป็นม้ากดเงินและพนักงานบัญชี รวมถึงรวมกันยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปเพื่อประกอบกิจการให้กับกลุ่มธุรกิจรายใหญ่ ซึ่งลักลอบทำพนันออนไลน์นำเงินมาฟอกเพื่อทำธุรกิจโรงแรม โดยมีธุรกิจโรงแรมและก่อสร้างหลายแห่งในประเทศ

โดยกลุ่มคนร้ายทั้งหมดได้ร่วมกันทำงานมีรูปแบบเป็นกระบวนการชัดเจน นำเงินที่ได้มาฟอกเงินด้วยการมาลงทุน ซึ่งการฟอกเงินเป็นผลเสียต่อระบบธุรกิจ โดยเฉพาะกับผู้ประกอบธุรกิจสีขาวทุกคน เพราะกลุ่มคนร้ายนำเงินที่ได้จากธุรกิจสีเทาซึ่งไม่ได้เสียภาษี และเป็นเงินนอกระบบ แต่กลับมาลงทุนในระบบ สร้างความเสียหายในทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน