จับแล้ว พลทหาร ฟัน เจ้าหน้าที่ศาล เสียชีวิตคาถนน เปิดปมแค้น ปลุกปล้ำแม่หลายครั้ง เผย เคยให้อภัยแล้วแต่ยังทำอีก หลังลางานกลับบ้านมาเจอ

จากกรณี นายนิพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกพลอาสาสมัครวัชรพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ทหารสังกัดค่ายใน จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นญาติสนิทใช้อาวุธมีดพร้าฟันจนเสียชีวิตที่ริมถนนในพื้นที่ ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ทหารบุกฟัน เจ้าหน้าที่ศาลเยาวชน ดับสลด ตร.เร่งล่าตัว สอบปมสังหาร

ล่าสุดวันที่ 17 ส.ค.2565 พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งออกไล่ล่าตัว พลอาสาสมัครวัชรพงศ์ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ จนในที่สุดทราบว่าพลอาสาสมัครวัชรพงศ์หลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านเพื่อนคนหนึ่งที่ ต.ปากนคร อ.เมือง จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้โดยละม่อม และได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนฆ่านายนิพัฒน์จริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ

โดยขณะทำแผน พลอาสาสมัครวัชรพงศ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำร้ายนายนิพัฒน์ สืบเนื่องมาจากนายนิพัฒน์ ซึ่งเป็นญาติฝ่ายพ่อสร้างความเคียดแค้นให้กับตนเป็นอย่างมาก คือได้ไปปลุกปล้ำแม่ของตนถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกให้อภัยไปแล้ว แล้วมาทำอีก ทำให้ตนมีความแค้นมานาน เมื่อมาเจอกันระหว่างทางจึงได้เข้าทำร้ายให้หายแค้น ก่อนหลบหนีไปกบดานบ้านเพื่อนคนหนึ่งที่ ต.ปากนคร ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ตรวจค้นหามีดพร้าที่ตกอยู่ข้างถนน และให้ชี้จุดที่ก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาได้ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายขับรถจักรยานยนต์มา จึงติดตามและไล่ฟันเมื่อผู้ตายล้มลงจึงฟันซ้ำจนตาย ก่อนทิ้งมีดพร้าแล้วหลบหนี ซึ่งสาเหตุมีมูลความแค้นกันมาก่อนหน้านี้และเมื่อลางานกลับมาบ้านมาเจอกันก็เกิดความโกรธแค้นที่ไปปลุกปล้ำแม่แล้วยังพูดจาในทำนองไม่ดีใส่ จึงโมโหและลงมือฆ่าดังกล่าว

จับแล้ว พลทหาร ฟัน เจ้าหน้าที่ศาล เสียชีวิตคาถนน เปิดปมแค้น ปลุกปล้ำแม่หลายครั้ง

จับแล้ว พลทหาร ฟัน เจ้าหน้าที่ศาล เสียชีวิตคาถนน เปิดปมแค้น ปลุกปล้ำแม่หลายครั้ง

ด้าน นายบำรุง (ขอสงวนนามสกุล) นายก อบต.แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นญาติสนิทของผู้ตายและผู้ต้องหา กล่าวว่า หลังได้มีการติดตามข่าวจนทราบว่า พลอาสาสมัครวัชรพงศ์ไปกบดานบ้านเพื่อนจึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมตัว ทั้งคู่เป็นญาติสนิทบ้านอยู่ใกล้กัน อยู่เหมือนครอบครัวเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีสัญญาณบอกเหตุเลยว่าทั้ง 2 ฝ่ายมีความเคียดแค้นกัน จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น สร้างความตกใจให้กับครอบครัวที่อยู่ด้วยกันเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นางจงดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี แม่ของผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไม่ทราบสาเหตุที่ลูกไปฆ่านายนิพัฒน์ ทั้งที่ทั้งสองคนก็เป็นญาติพี่น้องกัน กินนอนด้วยกัน อยู่บ้านติดกัน ส่วนที่ลูกชายตนบอกว่าแค้นที่ผู้ตายเคยก่อเหตุปลุกปล้ำตนนั้น ตนขอยืนยันว่าตนไม่เคยมีอะไรกับผู้ตาย ไม่เคยคิดอะไรกัน ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย และจะไม่ไปประกันตัวเพราะลูกทำผิด ซึ่งก็เสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

นางสุนันทา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 81 ปี ป้าของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายเป็นพ่อม่าย มีลูกผู้หญิง 1 คน วัย 4 ขวบ ที่บ้านอยู่กัน 4 คน ลุง ป้า ผู้ตาย และหลาน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้ตายกับผู้ก่อเหตุก็เป็นญาติสนิทกัน กินนอนอยู่ด้วยกันมาตลอด ไม่เข้าใจว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร และหลังจากนี้จะอยู่กันยังไง เพราะผู้ตายเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว เป็นพนักงานพิมพ์ดีดอยู่หน้าบัลลังก์ศาล ตนเสียใจจนร้องไห้ไม่ออก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน