สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน 4 ตำรวจ วิสามัญหนุ่มคลั่ง แย่งปืนในสภ.นครชัยศรี ก่อนถูกยิงเสียชีวิต โดยมีตำรวจภูธร จ.นครปฐม ร่วมสอบสวนด้วย

จากกรณีนายเข็มเพชร คำหล้า อายุ 38 ปี คลุ้มคลั่งแย่งปืนตำรวจ สว.ป.สภ.นครชัยศรี จนถูกวิสามัญจนเสียชีวิตคา เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถ หน้าศูนย์ปฏิบัติการโจรกรรมรถ ภายในสภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 23 สิงหาคม 65 ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2565 ที่สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คําปาเชื้อ รองผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพรัตน์ รอดทอง ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.ธีรพันธ์ เรืองเกษมพงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นาวิน ทรงละออ รองผกก.(สอบสวน) และตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมเกี่ยวกับคดีดังกล่าว

อ่านข่าว หนุ่มทะเลาะเมียคลั่ง แย่งปืนตร.ยิงลั่นโรงพัก เจอวิสามัญดับสลด

โดยวันนี้ทางตำรวจได้มีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และใช้เชือกกั้นโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุวิสามัญคนร้าย ทั้งนี้ยังมีรถยนต์ของตำรวจได้รับความเสียหาย และรถยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ ทางตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบร่องรอยกระสุน และหาหลักฐานเพิ่มเติม

น.ส.วิมล นามสมมติ อายุ 20 ปี เปิดเผยว่า ตนแฟนของผู้ตาย ทำงานอยู่ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ผู้ตายมาจีบขอเป็นแฟนโดยอ้างว่าเลิกกับภรรยาแล้ว ตนจึงตกลงคบหากันได้นานกว่า 2 เดือน แต่ภายหลังภรรยาของผู้ตายรู้เรื่องจึงทะเลาะวิวาทกันใหญ่โต จนผู้ตายต้องหนีออกจากบ้าน ก่อนวันเกิดเหตุผู้ตายยังติดต่อมาบอกไปทำงานก็ไม่ได้เพราะมีคนจ้องทำร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวนสภ.นครชัยศรี ได้สอบปากคำตำรวจทั้ง 4 นาย ที่ใช้อาวุธปืนยิง ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ วิถีกระสุน และส่งศพไปชันสูตรที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ซึ่งยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาตำรวจทั้ง 4 นาย ทั้งนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนโดยมีตำรวจภูธร จ.นครปฐม ร่วมสอบสวนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน